เลือดจาง

แม่ๆบ้านไหนตอนท้อง มีภาวะเลือดจางบ้างค้ะ เรากรุ๊ปโอ เป็นพาหะทารัสซิเมีย ตรวจเลือดครั้งแรก 33%เอง #ตอนนี้เครียดมาก จะหาวิธีไหนเพิ่มเลือดได้บ้างค้ะ ...

บ้านนี้เป็นพาหะเหมือนกันคะ เจาะเลือดครั้งแรก 24 เองคะ ตอนนี้ 34 วิค เเล้ว หมอเพิ่มเลือดให้ 2 ถุงแล้วคะ

นี่กรุ๊ปAก็เปนค่ะ แต่พอเรากินยาบำรุง เดี๋ยวคลอดก็จะหายไปเอง. มีรุ่นพี่ที่เขาเปนตอนท้องเขาบอกมาค่ะ

ทานเลือดหมูเลือดไก่เยอะๆค่ะบ้านนี้ก้อเลือดจางกินแต่ต้มเลือดหมูไปตรวตอีกทีเลือดจางหายเลยค่ะ แนะนำค่ะ

เลือดจางเหมือนกันค่ะ แต่ไม่มีปัญหาอะไรหมอให้ยาบำรุงเลือดกิน ยันคลอดก็ให้กินค่ะ ลูกแข็งแรงปลอดภัยดี

เราเลือดเข้นแค่32%เองค่ะ เลือดจางหมอเลยให้กินยาเสริมธาตุเหล้กค่ะ ถ้าใม่กินยา ก็กินตับให้เย้อะๆค่ะ

เราก็เลือดจางค่ะ เปนพาหะธาลัสทั้งคู่กับสามี 😥 รอฟังผลเลือดอีกทีว่าเปนพาหะชนิดไหนเดือนหน้าค่ะ 😂

เราก็เป็นคะสายบี กร๊ปโอ เหมือนกัน ได้ยาบำรุงเลือดมา2แบบมาตลอด ตอนนี้หมอเจาะเลือดพ่อไปตรวจอยู่

กินผักใบเขียวเข้มค่ะ แล้วก็กินตับกินมะนาววันละ1ลูก ของเราได้ผลนะคะจากค่า33 ขึ้นมาปกติ

เห้นหมอบอกให้ทานบรอกโคลี กับตับเยอะๆค่ะ​ จะช่วยได้​ เพราะเราก้อเลือดจางมากเหมือนกัน

กินไข่วันละ 2 ฟอง เน้นตับ เลือด คะน้า ตำลึง ผักใบเขียว เราก็เป็น อาการเดียวกันเลย