เลือดจาง

แม่ๆบ้านไหนตอนท้อง มีภาวะเลือดจางบ้างค้ะ เรากรุ๊ปโอ เป็นพาหะทารัสซิเมีย ตรวจเลือดครั้งแรก 33%เอง #ตอนนี้เครียดมาก จะหาวิธีไหนเพิ่มเลือดได้บ้างค้ะ ...

อย่าเครียดนะคะ พยายามทานยาที่หมอสั่งมาน๊า เน้นอาหารพวก ตับ เลือด ไข่ เราก็ภาวะเสี่ยงแต่หมอบอกว่าทานที่หมอสั่งลูกแข็งแรงแน่นอน

ของเรา 32% เป็นพาหะ แต่หมอบอกไม่เป็นไรเพราะพ่อไม่เป็นพาหะ แล้วถ้าเอาตามเกณฑ์คนไทย หมอบอก 30% ขึ้นไปก็ถือว่าโอเคแล้ว หมอว่างั้นนะ

เราตรวจครั้งแรก 8 วีค ได้ 29% เองค่ะ ส่วนตัวเป็นพาหะธาลัสซีเมียอยู่แล้ว หมอให้เพิ่มบำรุงเลือดเป็น 3 เวลาเลยค่ะ เช้า เที่ยง เย็น😅

ของเราท้องคนแรกเลือด30%ค่ะแต่ลูกออกมาสมบูรณ์ค่ะส่วนตอนนี้กำลังตั้งครรภ์คนที่2เลือดก้อ30%เหมือนกันค่ะแต่กินยาบำรุงครบค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะทั้งสองคนสามีเลย..แต่พยายามจะไม่คิดมากนะคะเพราะเพื่อนก้อเป็นตอนนี้คลอดน้องเเล้วเเข็งเเรงดีค่ะ

เป็นธารัสซีเมียค่ะ ท้อง2แล้ว หมอเจาะเลือดส่งตรวจระเอียด เป็นชนิดไม่รุนแรงค่ะและก็กินยาตามที่หมอจัดให้ตอนนี้18wละค่ะ

ของเราเลือดจาง34%ตอนตรวจรอบแรก พอตรวจรอบสองเลือดเพิ่มขึ้นมา45% ทานไข่ต้มวันละ2ฟอง ทานยาไตรเฟอดีน ดื่มนม ช่วยได้นะค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ แม่เป็นคนเดียว ตรวจเลือดได้ 31 เองค่ะ อย่าเครียดน่ะค่ะ เราไปซาวแล้ว น้องร่างกายสมบูรณ์ แข็งแรง ดีค่ะ

เป็นค่ะ กรุ๊ปโอ แม่เป็นพาหนะแต่พ่อปกติค่ะ กินตับกินธาตุเหล็กกับยาบำรุงเลือดเพิ่มอยู่บ้างค่ะ แต่ก็ซีดอยู่ค่ะ

เป็นเลือดจางเหมือนกันค่ะ กรุ้ปโอ เหมือนกันค่ะ แต่ประสบการณ์จากท้องแรกก็ปกติไม่มีไรน่าห่วง ตอนนี้ท้อง2 ค่ะ