เลือดจาง

แม่ๆบ้านไหนตอนท้อง มีภาวะเลือดจางบ้างค้ะ เรากรุ๊ปโอ เป็นพาหะทารัสซิเมีย ตรวจเลือดครั้งแรก 33%เอง #ตอนนี้เครียดมาก จะหาวิธีไหนเพิ่มเลือดได้บ้างค้ะ ...

เป็นเหมือนกันคะ หมอให้กินยาบำรุงเลือดเพิ่มชนิดที่ไม่มีวิตามินเอ แล้วก็เพิ่มไข่วันละ 2 ฟอง พร้อมกับกินผักใบเขียว เนื้อสัตว์ที่สีแดงสด แต่ทำสุกแล้วนะคะ

บ้านนี้เป็นพาหนะทั้งพ่อและแม่ค่ะ แต่โชคดีผลตรวจออกมาเป้นแบบอีทั้งคู่ ไม่เสี่ยงอันตราย ลูกคลอดมาอาจไม่เป้น50% หรือเป็นพาหนะ แบบพ่อแม่50 % ค่ะ

5y trước

ยังเลยค่ะ พึ่งได้17w

เป็นเหมือนกันคะ ทานยาที่หมอให้มา กินไข่ นม กินตับ กินนมตราหมีที่เป็นกระป๋องห่อด้วยกระดาษสีชมพูเสริมธาตุเหล็กคะ ไม่ต้องกังวลนะคะ ทำใจให้สบายคะ

ของเรา 32 กรุ๊ป A ไม่เป็นพาหะธาลัสซิเมีย หมอบอกจางนิดเดียวเป็นเพราะเราฝากครรภ์ช้า ลูกดึงเลือดไป ถ้าได้รับยาบำรุงจะดีขึ้นเอง เลือดจะเข้มขึ้นเอง

หมอเพิ่งตรวจเจอเหมือนกันค่ะ เลือดโอ เป็นพาหนะค่ะ แต่พ่อเค้าโอปกติค่ะ ไม่ต้องกังวลนะคะ ทานอาหารที่มีประโยชน์ ทานยาบำรุงเลือด สู้ๆค่ะ ✌️

เป็นเหมือนกันค่ะคุณแม่ ของเรา30%เองค่ะ ต้องกินยาบำรุงเม็ดสีเหลืองๆทุกวันอย่าให้ขาด บวกกับกินตับ กินเลือดกินสารอาหารที่มีธาตุเหล็กเยอะๆค่ะ

อยากทราบว่าเของเรากี่%คะ ใช่39มั้ย หมอบอกเรามีพาหะธารัสซีเมีย แต่เห็นคุณแม่บางท่านบอกว่าค่ามาตราฐานของผญอยู่ที่35-47% แล้วแบบนี้เราปกติมั้ยคะ

พี่ก็เป็น ตอนนี้ ความเข้มเลือดเหลือ32. เครียดมากจะผ่าแล้วด้วย แนะนำให้กินยาบำรุงเลือดตามหมอบอกช่วยได้ แต่ท้องนี้ไม่ค่อยกิน เลยต้องรับสภาพ

6y trước

ไอ้เลือดยังไม่เคียด เท่ากับหน้าเรยพี่ ตุ่มคล้ายๆสิวเห่อขึ้นเยอะมากๆ อ่

ของเรา 21 เองค่ะ เป็นเหมือนกัน ทานตับเยอะๆนะคะ บล็อกโคลี วิตามินซีก็จะช่วยสร้างเลือดค่ะ เราจัดทุเรียนบ่อยมาก ทุเรียนโฟเลตสูงค่ะ สู้ๆน้า

บ้านนี้ค่าเลือด33%เหมือนกันค่ะ หมอให้ยาบำรุงเลือดมา เน้นกินพวกตับ ไข่ต้ม ผักใบเขียวจ้า 28พค.นี้รอไปฟังอีกทีค่ะว่าค่าเลือดเพิ่มหรือยัง