เข้าเดือนที่8น้ำหนักขึ้นไหมค่ะ

แม่ๆน้ำหนักขึ้นกันไหมค่ะ

ตั้งแต่ท้องขึ้นมา 7-8 โลค่ะ (ไม่แพ้ท้องทานได้ทุกอย่าง ชอบของหวานเป็นพิเศษด้วยค่ะ) ตอนนี้ 33 วีค กะว่าจนถึงวันคลอดคงไม่เพิ่มน้ำหนักตัวเองแล้วค่ะแต่น้ำหนักรวมต้องเพิ่มจากน้ำหนักลูก ราวๆ 500 กรัมต่อ2 สัปดาห์ค่ะ อีก 5 สัปดาห์ อนุญาตให้น้ำหนักแม่ขึ้นได้อีกไม่เกิน 2 กิโลค่ะ (อันนี้แม่คิดเอาเองนะคะหมอไม่ได้ห้าม หมอให้ถึง 15 กิโล แต่แม่ตั้งใจว่าจะไม่ให้เกิน 9 โลแบบไม่อดอาหารค่ะทานปกติเลย)

1y trước

ท้องแรกได้ลูกสาวแพ้ยันคลอดค่ะ ท้องสองได้ชายไม่แพ้เลยค่ะ

บ้านนี้เดือนที่8 34wน้ำหนักไม่ขึ้นเลยค่ะ เป็นกรดไหลย้อน กินได้น้อย พอไปพบคุณหมอ น้ำหนักไม่ขึ้นโดนสั่งตรวจวัดคลื่นหัวใจทารกเลยค่ะ (NST) #ทีมลูกชาย

เราไปหาหมอล่าสุด 17 พค. ขึ้นมา 62 เมื่อกี้ไปชั่ง ขึ้นมาอีกโลนึง กัวหมอว่าอยู่ค่ะ หมอให้เดือนนึงไม่เกิน 2 โล

น้ำหนักขึ้น15โลค่ะ ปกติขึ้นเดือนละ3-4โล พอมา7เข้า8 ขึ้นมา5โลค่ะ หมอบอกให้แม่คุมอาหารค่ะ 😂

เดือน 8 นี้ขึ้นเยอะกว่าทุกเดือนที่ผ่านมาเลยค่ะ ครึ่งเดือนขึ้นมา 2 โลแล้วววว

1y trước

หมอให้เราขึ้นเดือนละ 2 โล

บ้านี้ปกติขึ้นเดือนละ2โล พอเข้าเดือน8 พุ่งมา5โล อิแม่จะเป็นลม😂

ควบคุมน้ำหนักตามหมอบอก7เดือน น้ำหนักเพิ่มจากเริ่มฝากครร 4โล

1y trước

8เดือนยังคง+4

ขึ้น0.5 กิโลเองค่ะ ทานไรไม่ค่อยได้เยอะแน่นไปหมด 🥲

บ้านนี้ปกติค่ะ ขึ้น2โล. รวมๆแล้ว33w.ขึ้น10โล.

เรา31w น้ำหนักขึ้นมา9กก.แล้ว น้องหนัก 1759g 😂