โรคมือเท้าปากในเดก

แม่ๆท่านไหนมีวิธีดูแลรักษาให้น้องหายเร็วมั้ยคะ น้องเพิ่งเริ่มเป็นตุ่มๆตามตัวค่ะ ยังเปนตุ่มเลกๆอยุ่เลยค่ะ ขอวิธีของเเม่ๆทีรักษาน้องหน่อยค่ะ

ก็พยายามทานยาฆ่าเชื้อให้หมด เอาน้ำยาฆ่าเชื้อโรคฟอกมือ และเท้า กินน้ำเย็นจัดๆ นมก็ต้องเย็นๆ ยิ่งทานมากๆเขาจะหายเร็ว ตุ่มๆไม่ต้องกังวลเดียวก็หาย กังวลแผลในปากในคอดีกว่า ใช้เวลาเป็นอาทิตย์เลย นี่ล้างของเล่น ล้างบ้าน ซักผ้าปูที่นอน ผ้าห่ม ทุกวันจนกว่าลูกจะหาย เพราะกลัวกลับมาเป็นโรคนี้อีก สงสารเขา

พาน้องไปหาหมอดีกว่าค่าแม่

5y trước

ไข้จะค่อยๆๆลดทานยาลดไข้ยาลดน้ำมูกเเก้ไอหรือตามอาการไม่ต้องกินยาฆ่าเชื้อเพราะเกิดจากเชื้อไวรัสเเล้วก็จะหายเอง ถ้าเด็กมีอาการซึมลงก็ควรพาไปพบเเพทย์ตุ่มจะหายภายใน7-14วันค่ะ