ฝากครรภ์ครั้งแรก

แม่ๆท่านไหนฝากครรภ์ รพ.รัฐบ้างคะ เค้ารับฝากกี่วีค แม่บางคนบอกไปเร็วรพ.ยังไม่รับฝากเพราะซาวไปก็ยังไม่เจออะไร ให้มาอีกที7-8วีค #ปล.พึ่ง4วีคค่ะ ปจด.ขาด2วัน หากแม่ท่านไหนมีใบซาวอายถครรภ์น้อยๆแนบให้ดูได้นะคะ

รพ.รัฐ.บ้านนี้รู้ว่าท้องก็ไปฝากเลยค่ะตอน5wมีตรวจ ปสว. เจาะเลือดพ่อแม่ ตรวจหน้าท้อง ฉีดยากันบาดทะยัก และรับยาวิตามิน รับสมุดชมพู ตรวจฟัน นัดถัดไป รร.พ่อแม่ และอัลตราซาวด์ค่ะ

6mo trước

รพ.ที่เราไปรับฝากค่ะ.แต่เช็คดูรพ.แถวบ้านแม่ก่อนได้ค่ะว่าเขารับฝากวันไหนบ้างจะได้ไม่เสียเที่ยวค่ะ//ตรวจหน้าท้องคุณหมอดูหน้าท้องจับๆดูเฉยๆค่ะว่าสัมพันธ์กับอายุครรภ์ นัดซาวด์จริงๆอาทิตย์หน้าค่ะน่าจะตอน7w ค่ะ //ยังไงแม่ลองโทถามดูก่อนนะแต่ละที่อาจไม่เหมือนกันถ้าได้ฝากเลยถือว่าดีค่ะอย่างน้อยก็เบาใจมีคนช่วยแนะนำอีกทาง ของเราดีหน่อยหมอให้แลกไลน์มีอะไรปรึกษาได้ตลอด ผลเลือดออกพยบ.ก็โทรมาแจ้ง สะดวกดีค่ะ

รุ้ว่าท้องคสรไปฝากคะ เขาไม่รับฝากแต่เราจะรับเรื่อง นัด ให้ยา และดูความเสี่ยงต่างๆให้คะ ส่วนตัวซาว4วีคเจอทุกอย่าง พร้อมฝาก

ของเราซาวครั้งแรกตอน 11วีค เจอตัวเลยค่ะ ตอนไปฝาก8วีคหมอยังไม่ซาวให้ ได้แต่จับท้อง

6mo trước

8วีคค่ะ หมอแค่ให้ตรวจปัสสาวะ เจาะเลือด และนัดอีกทีตอน11วีค ไปฟังผลเลือด และซาวด์ให้ ฟังเสียงหัวใจด้วยค่ะ

ของเราไปตอน 4wk แต่หมอนัดมาซาวน์ใหม่ 8wk ค่ะ ตอนนี้ 6 wk แล้ว

6mo trước

ได้เจาะเลือดเลยไหมคะ ตอนไป4วีคหมอซาวหาถุงตั้งครรไหมคะ

ฝากได้ตั้งแต่รู้ว่าท้องเลยค่ะอย่าเกิน5เดือน