ทารก

แม่ๆท่านไหนน้องเคยเป็นแบบนี้บ้างคะ หาหมอแล้วก็ยังไม่หาย มีวิธีอื่นไม๊คะ

ทารก

ถ้าหาหมอแล้วน่าจะได้ยาทามาแล้ว ลองหาครีมที่ทาได้ทุกวัน ไม่เป็นอันตรายกับเด็กดูค่ะ ลูกสาวใช้ทั้งยูเซอริน อิเซอร่า แต่มาติดใจที่ato ai ค่ะ ไม่เหม็นคาวแบบยูเซอริน ใช้ทุกวัน ผื่นก็หายดีค่ะ ทายาsteroidยุบเร็ว แต่ไม่หายขาด ทำให้ผิวบางด้วย ลองดูนะคะแม่ เผื่อได้แนวทาง

5y trước

หมอแรกทายาไม่ยุบเลยคะ ลองเปลี่ยนดูได้เกือบสัปดาห์แล้วยังก็ยังไม่หายคะ เดี่ยวต้องซื้อครีมที่คุณแม่แนะนำมาให้น้องลองใช้เพิ่มดูคะ

น้องกี่เดือนค่ะคุณแม่ ให้น้องทานนมอะไรคะ น้องอาจจะแพ้นมวัว หรือแพ้น้ำยาซักผ้า(ผ้าที่รองให้น้องนอน) ลองเปลี่ยนหมอเปลี่ยน รพ.นะค่ะ หาหมอที่รักษาเด็กจริงๆ หมอจะให้คำแนะนำที่ดีกว่านี้ ใช้ยารักษา 2-3วันลูกเราต้องดีขึ้น ไม่ใช่ไม่หายนะ ขอให้น้องห่ยไวๆค่ะคุณแม่

5y trước

ทานปกติคะ ก่อนหน้านี้ไม่ขึ้น เลยไม่ได้สังเกตุ ต้องขอลองใช้วิธีที่คุณแม่ดูแนะนำดูแล้วล่ะคะเผื่อว่าน้องจะดีขึ้น

น้ำต้มสุก ชุบสำลี เช็ดทุกวัน เดี๋ยวหายเองค่ะ อย่าเพิ่งไปใช้สารเคมีอะไร มันเป็นผื่นเด็กแรกเกิดปกติ หรือไม่ก็ใช้น้ำเกลือสำหรับล้างแผลเช็ดค่ะ หายไวมากๆ

ลูกเราก็เป็นค้ะแบบนี้..เราใช่บีแพมเท็นทาก็หายเลย ต่อนนี้น้องได้2เดือนกับ27วันค่ะลองหามาใช้ดูนะแม่ พือน้องจะหาย

ที่บ้านเอาน้ำอุ่นต้มสุกล้างหน้าเช้าเยน ไม่ทาครีม ไม่ทาแป้ง ไม่หอมน้องบ่อย บรรเทาได้เยอะเลยค่ะ

บ้านนี้เคยเป็นค่ะ ใช้น้ำต้มสุกเช็ดสะอาด ใช้ผ้าแห้งเช็ดอีกที ทายูเซอรินฝาน้ำเงินค่ะ

ใช้วาสลินดู หรือ บีแพนเทน ลูกคนโตให้วาสลินหาย พอลูกคนเล็กใช้บีแพนเทนหาย

เคยเป็นเหมือนกันค่ะ หมั่นใช้สำลีชุบน้ำต้มสุกเช็ดบ่อยๆก็หายค่ะ

สำหรับใช้ยาเขียวตราประจักร์จ้า ใช้ผสมน้ำด้วยทาด้วย หายจ้า

เราใช้ ezera ครีมค่ะ แล้วก้เช็ดด้วยน้ำเกลือเช้าเยนค่ะ