โควิด 19

แม่ๆท่านใด เสพข่าวเรื่อง โควิดจนวิตกมั่งค่ะ แม่บ้านนี้เป็นค่ะ กังวลหนักมาก

เหมือนกันค่ะ เครียดมาก กลัวลูกคนโตติด กลัวคนรอบข้างติด กลัวตัวเองติดแล้วเบบี๋ในท้องจะเป็นไง กลัวว่าคลอดกันยา แต่สถานการณ์อาจยังไม่ดีขึ้นยิ่งวันนี้คุณแมทธิวติดน่าจะจากสนามมวย ใครอีกที่ติด น่ากลัวจะเข้าเฟส3เร็วๆนี้แล้วนะคะ

5y trước

ใช่ค่ะเราระวังตัวเราแต่คนทางครอบครัวแฟนเขาไม่สนใจในคำพูดที่เราบอกเลยค่ะมีแต่แฟนเราที่กังวลและห่วงเราก็ลูกๆ ตอนนี้ พยามจะไม่ออกไปไหนเลย ค่ะ

บ้านนี้กลัวไปหดมดเลยค่ะ เราอยู่บ้านแฟนแล้วมีคุณยาย แล้วคุณยายแกชอบออกไปเที่ยวที่คนเยอะไปไม่ป้องกันอะไรเลย กลัวแกจะติดมา แกไอหนักด้วยบอกจะพาไปตรวจก็ไม่ยอมจะกลับบ้านก็ไม่ได้ไกลอีก ไม่รู้จะทำยังไงแล้วค่ะ

5y trước

สู้ๆค่ะแม่ ทำได้แค่ดุแลตัวเองให้ดีที่สุด พยายามอยู่ห่างไปค่ะ

บ้านนี้ค่ะระบาดใกล้บ้านด้วย คนกลับมาจากเกาหลีใต้ไม่ยอมกักตัวมาขายซูชิอยู่ตลาดนัดน่ากลัวมากบอกให้กักก็ไม่กัก เห้อ

5y trước

ใช่ค่ะ เห้อคนพูดง่ายๆก็ง่ายค่ะแต่พอเจอคนพูดยากก้อไม่รู้จะทำยังไง บ้านเรานี้ แย่หนักค่ะคนในบ้านไปทำงานนอกบ้านไม่ปิดจมูก เลย มีแต่แฟนเราค่ะที่ปิด เรากังวลมากเลยค่ะ แบะตัวเรายิ่งเป็นภูมิแพ้ด้วยติดง่ายมากเลยค่ะ กลัวมากๆ

กังวลเหมือนกันคะ เพราะบ้านเราอยู่ในสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชาวต่างชาติ กลัวจนไม่กล้าพาลูกออกไปไหน

ไม่เปนค่ะ ตอนนี้กังวลอย่างเดียวคือกลัวเจ็บแผลผ่าค่ะ อีกไม่กี่วันจะผ่า+ทำหมันแล้ว

บ้านนี้ค่ะ ที่บ้านเป็นร้านก๋วยเตี๋ยวด้วยเครียดมาก

5y trước

ย้านนี้สุดๆเลยค่ะเครียดจนปวดหัวบ้านหมุนเลยค่ะ

กลัวมากค่ะ อาชีพ พ่อค้าเเม่ขายด้วย เจอคนเยอะ

5y trước

ขอบคุณค่ะ เเม่บ้านนั้นก็เหมือนกันนะค่ะ

กังวลอยู่เหมือนกันค่ะ ตอนนี้ท้องอยู่ด้วย

กังวลเหมือนกันค่ะยิ่งดูข่าวยิ่งเครียด

5y trước

ใช่ค่ะ ดูมากๆ เครียดตามเลยค่ะ บ้างทีปิดทีวีหนี ก็เจอในเฟสอีก เครียดมากค่ะ

ทำงานรพยังแอบกลัวค่ะใกล้คลอดแล้วด้วย

5y trước

สู้ๆนะค่ะ ดูแลตัวเองดีๆนะค่ะ