เบาหวานขณะตั้งครรภ์

แม่ๆที่เป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์มีวิธีลดน้ำตาลยังไรบ้างคะ ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

ของเราเป็นเบาหวานก่อนมีน้องคะ เราทานข้าวมื้อละ 1 ทัพพี เน้นผักและผลไม้เป็นส่วนใหญ่ (แต่ผลไม้ทุกอย่างมีน้ำตาลหมด เลยต้องทานในปริมาณที่พอดี) ส่วนเนื้อสัตว์ เรากินได้แต่ไก่ กุ้ง ปลา (เหม็นเนื้อหมู) ทานไข่วันละ 2 ฟอง (เช้า-เย็น) ไม่กินจุกจิกแบ่งเป็นมื้อ วันละ 5-6 มื้อ มื้อเย็นเรากินแต่สลัดผักสดกับผลไม้และโยเกิร์ต ดึกๆ ถ้าหิวก็กินผลไม้ งดของทอด ของหวาน ของมัน งดกะทิ ตอนนี้เราเริ่มออกกำลังกายเบาๆ ควบคู่กันไปคะ ตอนนี้น้ำตาลเราเริ่มเข้าสู่ภาวะปกติแล้ว (เจาะตรวจเองทุกวัน) สู้ๆ นะคะ

6y trước

เราดื่มน้ำเปล่ากับน้ำต้มใบเตยคะ ความจริงทานแต่น้ำเปล่าดีที่สุดแล้วคะ

แม่บ้านนี้เป็นขณะตั้งครรภ์ ตอนนี้คลอดน้องได้4เดือนกว่าแล้ว ช่วงตั้งครรภ์เจาะเลือที่ปลายนิ้วและคุมน้ำตาล ทานอาหารตรงเวลา แต่มื้อเย็นจะทานเร็ว ก่อน6โมง ทานผักหรือสลัดเยอะในบางมื้ออาหาร และผลไม้ที่ไม่หวานมาก ทานแป้งและข้าวน้อยลง เน้นปลาและอาหารแบบต้มๆ (ทานของหวานตามใจปาก เป็นบางมื้อ) คลอดแล้วก็หายเป็นปกติค่ะ

6y trước

ขอบคุณมากค่ะ