ถ่ายหลังคลอดเจ็บมั้ย

แม่ๆถ่ายหลังคลอดรู้สึกยังไงกันบ้างคะ เจ็บมั้ย บ้านนี้คลอดได้5วันแม่ยังไม่กล้าถ่ายเลยค่ะ แค่ตดยังเจ็บ#ขอความคิดเห็นของคุณแม่หน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำคอมเม้นล่วงหน้าค่ะ

อย่าอั้นนะคะ ไม่งั้นอึ้แข็งจะยิ่งถ่ายยาก พยายามดื่มน้ำเยอะ แรกๆก็จะเจ็บบ้าง เราอึ้ตั้งแต่ 2 วันแรกที่คลอด ก็เจ็บๆระแวงๆบ้าง

เบ่งยากนิดนึงค่ะ เสียวแผลฉีก