สอบถามแม่ๆค่ะ

แม่ๆดัดขาลูกกันมั้ยคะ

ห้ามดัดนะคะ ขาโก่งไม่โก่งอยู่ที่กรรมพันธุ์จ้า ถ้ากรรมพันธุ์ไม่โก่งโตมาก็หายเอง แต่ถ้ากรรมพันธุ์โกง ดัดยังไงก็โก่งจ้า

5y trước

อันตรายด้วยนะคะ

ไม่ควรดัดนะคะ เดี๋ยวเค้าโตไปขาจะตรงเองค่ะ เป็นความเชื่อคนโบราณคิดว่าไม่ดัดขาจะโก่ง

5y trước

ใช่ค่ะ แล้วก้ชอบมาว่าทำไมไม่ดัดขาให้ลูก

ดัดค่ะ ต้องพยายามดัดนะค่ะ ของเราดัดตอนอาบน้ำ ถ้าไม่ดัดขาจะโก่งเดินไม่สวยนะค่ะ

ไม่ต้องดัดนะค่ะแม่ อันตรายค่ะ เดียวน้องเจ้บขาได้ โตมาน้องก็ขาปกติจ้า

5y trước

ไม่ดัดจ้าแม่ กลัวลูกเจ็บค่ะ แต่แม่รำคานมากๆเลยค่ะเวลาคนอื่นมาว่าลูกขาโก่ง เลี้ยงยังไงให้ขาโก่ง แม่เบื่อค่ะ

ไม่ดัดค่ะ หมอห้ามดัด โตมาขาจะตรงเองนอกจากจะโกงเป็นกรรมพันธุ์

ไม่ดัด เห็นข่าวเด็กที่ดัดแล้วขาหัก กลัวววววครับ

5y trước

กลัวเหมือนกันค่ะ ทำไมคนรอบข้างที่มาว่าลูกเราขาโก่งเค้าไม่หาความรู้เพิ่มเติมกันบ้าง

ไม่ดัดค่ะปล่อยเลยพอเขาโตขาก้อจะตรงเองค่ะ

ไม่ดัดค่ะ ให้ตามธรรมชาติเลยค่าา

ไม่ค่ะ พอโตเดี๋ยวก็ตรงเอง

ไม่ควรดัดเลยค่ะ