วิธีซีกผ้าลูกครั่งแรก

แม่ๆช่วยแนะนำวิธีซักผ้าลูกแรกเกิดให้หอมหน่อยค่ะแม่บ้านนี่ไม่เคยซักผ้าเด็กแรกเกิดไม่รู้ต้องซักอย่างไรใส่น้ำยาก่อนหรือหลังถ้าใส่ก่อนต้องซักออกแล้วซักด้วยน้ำเปล่ากี่น้ำถึงจะอบได้หรือไม่ก็ซักน้ำยาอย่างเดียวไม่ต้องซักน้ำเปล่าแล้วอบเลย#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ช่วยแนะนำหน่อยนะคะแม่ไม่รู้จริงๆค่ะ

แม่ใช้น้ำยาซัก น้ำยาปรับ ของดีนี่ค่ะ เป็นน้ำยาของเด็กอ่อน แม่ใส่น้ำ ใส่น้ำยาไม่ต้องเยอะนะคะ ผสมให้น้ำยากับน้ำเข้ากัน เอาผ้าลูกลงแช่ ผ้าเด็กไม่เปื้อนอะไร ขยำๆเล็กน้อย แล้วบีบ อย่าบิดนะคะ แล้วล้างน้ำเปล่าให้ฟองหมด อย่างน้อยก็สองน้ำค่ะ ต่อไปแช่น้ำยาปรับผ้านุ่มของเด็ก ใส่ไม่ต้องมากค่ะ สักครึ่งฝาแล้วแต่จำนวนผ้าด้วย ใส่น้ำ ใส่น้ำยา ผสมกัน เอาผ้าลงไปแช่ ให้น้ำท่วมผ้า แช่ไว้สัก20 นาที แล้ว บีบๆ สลัดตาก น้ำยาของเด็กหอมอยู่แล้วค่ะ แห้งแล้วแม่ก็พับเตรียมไว้ แนะนำใส่ถุงซิปล็อคจะได้ไม่เป็นฝุ่นค่ะ เอาไว้ไปรพ.

2y trước

ขอบคุณจ้าเข้าใจแล้วจ้า🙏🏻💜

ใช้น้ำยาซักผ้าเด็กแบบออแกนิคถุงสีเขียวๆค่ะ ซักแล้วก็วาักน้ำเปล่า แนะนำยังไม่ต้องปรับผ้าให้หอมนะคะเผื่อน้องแพ้เพราะเด็กแรกเกิดผิวบาง

ดี่นี่ค่ะ ปรับและซัก