วิธีกระตุ้นน้ำนมหลังผ่าคลอด

แม่ๆช่วยแนะนำการกระตุ้นน้ำนมหลังผ่าคลอดหน่อยค่ะ#คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ

ให้น้องเข้าเต้าให้เร็วที่สุดเท่าที่คุณแม่ลุกไหวเลยค่ะ หรือถ้าอย่างบ้านนี้น้องจะนอนเยอะใน 2 วันแรกปลุกให้กินนมก็ไม่ค่อยตื่น จะใช้วิธีบีบนมกับมือใส่แก้วแล้วใช้ไซริงค์ดูดนมไว้ป้อนลูกค่ะ แรกๆนมจะหนืดมากเพราะเป็นคลอรอสตรัมแต่มันคือทองคำเหลวของลูกเลยค่ะให้เค้าทานให้เร็วที่สุดได้ยิ่งดี หลังจากนั้นร่างกายจะค่อยๆ วร้างน้ำนมออกมาเองเรื่อยๆตามปริมาณที่ลูกดูดเลยค่ะ

เื่มน้ำเยอะๆ ลูกเข้าเต้าตามเวลา ปั๊มนมตามรอบ ปั๊ม 30 นาที ปั๊ม 10 นาที พัก 10 ยาที ปั๊ม 10 ยาที หมด1รอบปั๊ม กินชาบำรุงน้ำนม หรือน้ำขิง ยาดอมเพอริโดน เม็ดสีฟ้า

เราผ่าเสร็จพัก 2 ชม. เอาน้องเข้าเต้าเลยค่ะ คืนแรกตะบี้ตะบันให้ดูดมีไม่มีไม่รู้ดูดไปก่อน 🤣 พอวันต่อมาลุกได้ก็ชงผงหัวปลีกินเลย เอาลูกเข้าเต้าตามเวลา

บ้านนี้มาดีเลยค่ะหลังคลอด ให้ลูกเข้าเต้าตลอดจู่ๆน้ำนมหายกู้จนท้อเลย กู้มาได้น้อยกว่าเดิม😭

ดื่มน้ำเยอะๆปั๊มตามรอบ ไม่เครียดอารมณ์ดี กินของอร่อยๆ ค้า

แม่กินน้ำขิงคะ3วันต่อมามีน้ำนพอไห้ลูกกินเลยคะ