คลอดลูก

แม่ๆค่ะ ปกติคลอดธรรมชาติ เขากรีดหรือยาชาคะ

ของเราเจ็บแบบไม่ไหวแล้วค่ะ เบ่งไม่ออกลูกตัวใหญ่ ขอฉีดยาชาก่อนจะกรีด หมอบอกถ้าฉีดยาชา ลูกจะออกมาแล้วไม่ร้องนะ เพราะเมายา แต่เราเจ็บแบบไม่มีแรงจริงๆ หมอเลยจำใจฉีดแล้วกรีด ตอนนั้นหายเจ็บทันที มีแรงเบ่งลูกออกเร็วมาก และลูกเราก็ร้องปกตินะคะ หมอยังบอกเลยว่าแปลกนะนึกว่าจะเมายา 555

ตัดฝีเย็บแบบเฉียงซ้าย/ขวา แล้วแต่ความถนัดของหมอจ้า เวลาตัดส่วนใหญ่แม่จะไม่รู้สึกเจ็บ เพราะหมอจะตัดช่วงที่ท้องแข็ง ร่วมกับให้แม่เบ่งคลอดซึ่งตอนนั้นฝีเย็บจะบางมากจ้า ส่วนฉีดยาชา จะฉีดตอนเย็บแผลส่วนใหญ่ ~10 ml. +- แล้วแต่หมอและแผลคนไข้จ้า

กรีดสดๆเลยคะของเราคลอดคนเเรกหมอกรีดไม่ลึก เย็บเเผลไม่เจ็บ คลอดคนสอง หมอมือใหม่ กรีด เเผลลึกยาวไปถึงรูทวารเลยเจ็บสุดๆเลยคะ 1เดือนกว่าๆยังเจ็บจี๊ดๆยังเลยคะ เเผลไม่สวยด้วย 😢😰😭😭

ถ้าเบ่งแล้วลูกออกไม่ไหว ก็จะกรีดฝีเย็บค่ะ ตอนนั้นเนื้อบริเวณนั้นจะบาง กรีดเสร็จเบ่งลูกออก เอารกออก ก็ฉีดยาชา เย็บแผล ชานานประมาณ 3 ชมค่ะ

ท้องแรกเขาจะกรีดคะไม่ทางซ้ายก็ทางขวาคะเขาจะกรีดระหว่างที่เรากำลังเบ่งคลอดคะเวลานั้นเราจะไม่ค่อยเจ็บเท่าไหร่คะ

กรีดตอนจะคลอดค่ะไม่รุ้สึกเจ็บเรย เพราะเราเจ็บท้องยุส่วนตอนเย็บเเผล หมอจะฉีดยาชาค่ะเย็บก็ไม่เจ็บเรยค่ะ

หมอจะใช้ช่วงที่เบ่งแล้วกรีดค่ะ ใช้ยาชาตอนเย็บค่ะ😊😊

กรีดสดๆเลยค่ะเเม่ แต่พอถึงวินาทีนั้นไม่เจ็บค่ะ

ของเราพึ่งคลอดเดือนกุมภา รพ. ปล่อยให้ฉีกเองจร้า

5y trước

เจ็บมั้ยคะ ปล่อยฉีกเองมีด้วยหรอ

เขากรีดเลยค่ะ เย็บแผลค่อยฉีดยาชา