จะร้องไห้แล้ว

แม่ๆคะ เราต้องไปทำงานแล้ว ต้องหาเงินให้ลูก แต่ลูกไม่กินขวดเลย ตอนเช้าเอานมแม่ใส่ขวดกินนิดหน่อย อีกขวดชงนมผงไม่กินเลย ใจจะขาด สงสารลูก เราออกไปหางานตั้งแต่ 10 โมง ยัน 4 โมงเย็น ลูกกินนมไปแค่ 1 ออนซ์ กลับมารีบเอาเข้าเต้าลูกหิวมาก น้ำนมเราปั๊มได้ไม่เยอะ ต้องกินนมผสม ทำไงดีคะ จะร้องไห้แล้ว

ค่อยๆฝึกนะคะ เดี๋ยวอาจจะดีขึ้น ลูกเราจากดูดขวดวันละ1ครั้ง อยู่ๆก็ไม่เอาขวดเหมือนกันค่ะ แต่เราเป็นคุณแม่ฟูลไทม์ คุณหมอบอกว่าเด็กบางคนดูดขวดให้พอประทังชีวิต ทั้งวันอาจดูดแค่1-2ออนซ์ แต่รอเต้าแม่กลับมาบ้านค่ะ ลูกเค้าฉลาดค่ะ

เป็นกำลังใจคะ ตอนแรกลูกเราก็เป็นกินขวดแค่1-2ออนซ์​ นมสต๊อกไม่กินต้องผสมนมใหม่ด้วย ค่อยๆฝึกเด็กจะเริ่มชินและปรับตัว ตอนนี้ช่วงที่คุณแม่ไปทำงานน้องกิน12-16ออนซ์แล้วคะ

แฟนผมเหมือนกันครับนั่งร้องเป็นอาทิตย์แล้วไม่อยากไปทำงาน อยากยุกลับลูก แต่ต้องไปทำงานวันอังคารแล้ว สงสารทั้งแฟนทั้งลูกจังเลยครับ

5y trước

ลูกเราก็ติดเรามาก เราก็ไม่อยากห่างลูกเลย อันนี้แฟนคุณลองฝึกน้องอยู่กับคนอื่นรึยังคะ น้องงอแงไหม

บ้านนี้น้องติดเต้าไม่เอาขวดเหมือนกันค่ะ ก้อเลยซื้อจุกนมคอกว้างของพีเจ้นมาใช้ค่ะ ได้ผลนะคะตอนนี้น้องดูดขวดแล้วค่ะ

ยิ่งออกไปทำงานนมยิ่งหดนะคะ ควรฝึกลูกให้ทานขวดในได้ก่อนนะถึงค่อยไปทำงาน คุณแม่ลองเปลี่ยนขวดยี่ห้ออื่นอาจจะดูด

ลูกเราก็ติดเต้าจ้า หิวมากๆถึงจะยอมดูดขวด แต่ก็ดูดนิดเดียว ร้องจนเพลียก็หลับไป แต่ก็ลองฝึกเขาไปทีละนิดค่ะ

สู้ๆนะคะคุณแม่ เป็นกำลังใจให้

ใจแข็งนะแม่ สู้ๆคร้า

สู้ๆค่ะ

สงสารจังเลย ฝึกน้องบ่อยๆค่ะคุณแม่ เดี๋ยวหิวมากๆเขาก็จะกินค่ะ