แม่ๆดับลูกดิ้นยังไงกันบ้างคะสอนบ้านนี้ทีคะนับไม่เป็นลูกคนแรก

แม่ๆคะสอนดับน้องดิ้นหน่อยคะแล้วต้องรวมที่น้องดิ้นจนวันที่ไปหาหมอเลยรึป่าวคะกลัวนับไม่ถูกคะพอดีน้องดิ้นเยอะดิ้นเก่งมากคะแม่พอดีแม่บ้านนี้ให้คุณพ่อตีตรางใส่กระดาษไว้ให้คะพอเวลาน้องดิ้นจะได้นับถูกแม่ๆนับกันแบบไหนคะสอนหน่อยคะ🥺🙏#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

ง่ายๆเลยค่ะมี2แบบ 1. นับหลังกินข้าว3มื้อ ดิ้น4ครั้งขึ้นไปปกติ 2.ใน1วัน ดิ้นครบ10ครั้งขึ้นไป ปกติค่ะ ไม่จำเป็นต้องใช้ตารางให้ยุ่งยากเลยค่ะ ถ้าน้องดิ้นน้อยลงให้รีบพอหมอเลยค่ะ กินน้ำเย็นจัด กินของหวานกระตุ้น เปิดเพลง ส่องไฟกระตุ้นน้องค่ะ

3y trước

ขอบคุณมากค่ะแม่หนูท้องน้องคนแรกพี่พยาบาลเค้าสอนอยู่คะแต่ส่วนมากเค้าจะพูดให้เราเข้าใจยากมากกว่าเดิมคะ

คุณหมอที่ฝากครรภ์บอกว่าลูกขยับทีนึงไม่ว่าจะยืดตัว บิดตัว เตะ ต่อย ครั้งนึงก็นับ 1 ค่ะ วันนี้นับได้ 10 ครั้งถือว่าโอเคผ่าน แต่ถ้าลูกสะอึกไม่นับนะคะ

3y trước

ขอบคุณมากๆคะแม่