ผ้าอนามัย

แม่ๆคะวันคลอดเราต้องเตรียมผ้าอนามัยไปด้วยมั่ยคะหรือที่โรงพยาบาลมีขายคะ ขอบคุณค่ะ

รพ.มีให้แบบเกี่ยวๆให้ แต่เราเตรียมแบบกางเกงผ้าอนามัย (โซฟี่)หรือกางเกงซึมซับปัสาวะ (ยี่ห้อไลฟ์รี่) ไปเลยจ้า ใส่สบายไม่ต้องกลัวเลอะ น้ำคาวปลาจะมาเยอะวันแรกๆ ไม่ต้องกังวลหรือกลัวล้นเลย

เราเตรียมผ้าอนามัยแบบกลางคืนไป แต่รพ.จัดผ้าอนามัยแบบห่วงใส่ให้ (คิดเงินนะคะ) พอแบบห่วงที่รพ.ให้มาหมด เราก็ใช้แบบธรรมดาของเราค่ะ ตอนแบบห่วงหมดก็ใกล้วันกลับบ้านพอดีค่ะ

เตรียมไปก็ได้ค่ะ ถ้ารู้สึกไม่สบายตัวก็เปลี่ยนเลยค่ะ เปลี่ยนบ่อยได้ค่ะ

คลอดเสร้จ พยาบาลใส่ให้แล้วก็เอาห่อนั้นให้เราค่ะ แต่คิดเงินอยู่นะ 555555

เตรียมไปดีที่สุด ใช้ไม่ใช้อีกเรื่อง อันเลกนิดเดียวพกไปเผื่อค่ะ

รพ.มีให้บางส่วน เราเตรียมไปเพิ่มเองค่ะ เพราะว่ามันจะไม่พอใช้

เตรียมไปเลยคะซื้อในซีเจมีขายไม่ต้องวุ่นวายซื้อที่โรงบาล

บ้านนี้เตรียมไปค่ะ​ แบบห่วง40บาท​ กลัวทางโรงบาลไม่พร้อม

ที่ รพ มีขายค่ะ วันคลอดพยาบาลเค้าจะเอาของเค้าค่ะ

ที่ รพ. จัดการให้ เราแค่จ่ายเงินตอนออกจาก รพ.ค่ะ