ทำไงถึงจะน้ำนมเยอะ

แม่ๆคะมีวิธีที่ทำให้น้ำนมเยอะไหมคะ? บ้านนี้ปั้มนมแต่ละทีได้น้อยมากค่ะ อย่างมากก็2ออาครึ่ง มีวิธีแนะนำบ้างไหมคะ

กินน้ำเยอะๆคะให้ได้วันละ3ลิตร เพราะน้ำจะเป็นตัวนำน้ำนมคะ ขิง+หัวปลี่อย่าให้ขาด ให้น้องเข้าเต้าทุกๆ2-3ชม. ถ้าน้องไม่เข้าเราก็บีบๆๆๆ ยิ่งบีบยิ่งเข้าเต้า น้ำนมยิ่งมาคะ

กินอาหารให้ครบ5หมู่ค่ะเน้นหัวปลี สำคัญคือให้ลูกเข้าเต้าบ่อยกว่าปั๊ม

ทานเยอะๆค่ะ กินน้ำให้มากๆช่วยได้ค่ะ

ทานน้ำขิงค่ะช่วยได้

แกงเลียง ต้มหัวปลี