สอบถามเรื่องยาอมสเตร็ปซิล

แม่ๆคะพอดีอยากสอบถามหน่อยค่ะ แม่บ้านนี้มีอาการเจ็บคอ ไอ มีเสมหะ เลยซื้อยาอมสเตร็ปซิลมากินอยากสอบถามว่าจะอันตรายถึงลูกน้อยในครรภ์ไหมคะ#ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

ซื้อเป็นยาอมสมุนไพรดีกว่าค่ะ ออกฤทธิ์เฉพาะจุดไม่มีผลต่อเด็ก แต่อ่านฉลากก่อนนะคะบางยี่ห้อมีส่วนผสมที่คนท้องอมไม่ได้ พวกแบรนด์นอกไม่ค่อยแนะนำเพราะบางยี่ห้อผสมยาชาค่ะ

เราเคยถามเภสัชค่ะ เพราะตอนนั้นเจ็บคออยากอมเต๊ปซิลมากกก เภสัชบอก ไม่แนะนำค่ะ เพราะมันมีฤทธิ์ยาชาอยู่ ไม่เป็นผลดีกับเด็ก ลองใช้โปโปลิซ มาพ่นคอดูค่ะ หมอบอกคนท้องใช้ได้