ซิฟิลิสขณะตั้งครรถ์

แม่ๆคนไหนเป็นซิฟิลิสขณะตั้งครรถ์ไหมคะ เราเชื้อ1:4 ฉีดยาครบ3โดส พอตรวจเลือดอีกรอบเชื้อเพิ่มขึ้นเป็น1:8 กังวลมาก กลัวเชื้อไม่ลด แล้วลูกในท้องจะเป็นอะไรไหมคะ แม่คนไหนที่เคยติดเชื้อแล้วคลอดออกมาลูกน้อยเป็นยังไงบ้างคะ

1 Trả lời

เราตรวจเจอซิฟิลิสขณะตั้งครรภ์ ฉีดยาครบหมดแล้ว แต่หมอบอกว่าลูกเสี่ยงที่จะติดด้วย คลอดออกมาลูกเลยได้แอดมิทนอนให้ยาฆ่าเชื้อ10วันค่ะ ตอนนี้ลูกได้ขวบนึงแล้วแข็งแรงดีค่ะ

11mo trước

ฉีดยาครบแล้ว ตอนนี้คุณแม่ยังมีเชื้ออยู่ด้วยไหมคะ