ทีมมกราคมค่ะ..

แม่ๆคนไหนมองดูท้องเราลดบ้างไหมค่ะ..ผู้ใหญ่บางคนบอกท้องไม่เห็นลดเรย กำหนด16มกราคแต่น้องยังไม่กับหัวเลยจร้า วันที่8นัดซาวอีกรอบถ้าไม่กับวันที่10มีโอกาสผ่าถ้าไม่เจ็บท้อง แต่แม่ยังสงสัยไม่ถึงกำหนดจะเจ็บท้องได้ยังไงค่ะหมอบอกเราก้องง ยังไม่ถึงกำหนดคลอดเนย

ทีมมกราคมค่ะ..

ดิฉันเป็นพยาบาลดมยาค่ะ หากเป็นท่าก้นทุกวันนี้ save สุด หมอจะให้ผ่า เพราะถ้าอายุครรภ์ครบกำหนดไม่ต้องให้เจ็บครรภ์ก็ได้ค่ะ (ปกติใช้ 38 สัปดาห์ขึ้นไป ยกเว้นเจ็บท้องก่อนและเด็กไม่กลับหัว) แต่ถ้าพิจารณาแล้วว่าท่าก้นนั้นสามารถคลอดเองได้ ก็รอให้เจ็บแล้วคลอดเองก็ได้ค่ะ (เด็กไม่กลับหัวมันมีหลายท่า ท่าก้นก็หลายท่า แต่ถ้าขวางผ่า 100% ไม่งั้นคลอดเองไม่ได้ค่ะ)

5y trước

ธรรมชาติในมดลูกมีน้ำคร่ำคอยดูแลค่ะ ยังไงก็ไม่ทับ สบายใจได้ นี่ก็เป็นเพราะกำหนดคลอดก็ 22 ม.ค.63 ใกล้ๆกัน ☺

ของเรากำหนด 19 มกราค่ะ น้องกลับหัวแล้ว แต่ท้องยังไม่ลด อาการปวดเตือนแบบเป็นเรื่องเป็นราวก้ยังไม่มี หมอไม่นัดผ่า ถามแค่ว่าอยากคลอดเองใช่มั้ย แต่นัดตรวจทุกสัปดาห์แล้วค่ะตอนนี้ เห็นเพื่อนๆที่กำหนดคลอดไล่ๆกันทยอยแตกไปหลายคนแล้ว อิแม่อิจฉามากค่ะ 😂

5y trước

ถ้าจำวันที่มีประจำเดือนวันแรกของเดือนสุดท้ายที่มีประจำเดือนได้ ลองนับตามนั้นนะคะ ปกติคุณหมอจะผ่าคลอดให้หลัง 37 สัปดาห์ค่ะ

บ้านนี้กำหนด 15 มกรา จ้าน้องกลับหัวตั้งแต่ 34 วิกแล้วท้องเริ่มลดลงแล้วมีเจ้บเตือนบ้างคะเหมือนจะแอบแตกก่อนกำหนดด้วยซ้ำ 😆

บ้านนี้ ก็ยังไม่กลับหัว คะ วันที่4. มกรา ถ้ายังไม่กลับ หัว. หมอนัดนอนโรงพยาบาลวันที่9 แล้วผ่าวันที่10. ค่ะ

5y trước

อันนี้รอดูวันที่8ซาวอีกรอบถ้าไม่กับวันที่10มีโอกาสผ่าค่ะ😌😔

บ้านนี้กลับหัวตอน 33 w ค่ะ แต่ยังไม่ลงมามากค่ะ ตอนแรกเป็นรกเกาะต่ำด้วย แต่ตอนนี้รกลอยขึ้นแล้วค่ะ

ก้อน้องยังไม่กลับหัวไงค่ะหมอก้อเลยบอกล่วงหน้า... ปกติกำหนดเดือนมกราน้องน่าจะกลับหัวแร้ว

38 วีคขึ้น ถือว่าครบกำหนดสามารถคลอดได้คะ ส่วนมากไม่มีใครคลอดตรงวันกำหนดคลอดหรอกคะ

5y trước

ถ้าไม่กลับหัว ทารกเป็นท่าก้น ( คือเอาก้นออกก่อนตอนคลอด) แล้วคลอดเอง บอกเลยค่ะ คลอดยาก คนทำคลอดก้ปวดหัว แถมต้องกรีดช่องคลอดกว้างมาก เวลาเย็บกลับก้ยากค่ะ ช่องคลอดยับเยินค่ะ

ดูท้อง ท้องลดแล้วนะคะ แต่ทำไมยังไม่กลับหัว ของเรากลับตั้งนานแล้ว กำหนด23มกราจ้า

5y trước

สู้ๆค่ะแม่

บ้านนี้19มกราจ่ะ น้องกลับหัวแล้วท้องก็ลดแล้ว ส่วนอาการก็มีบ้างแล้วจ้ะ

5y trước

8 ม.ค. ยังไม่มีอาการอะไรเลยค่ะ

เรา4ม.ค น้องกลับหัวตั้งแต่7เดือนแต่ท้องก้ยังไม่ลดเลยจ้า