แม่มีอาการไอ เจ็บคอ

แม่ไม่สบายค่ะ ท้อง33 สัปดาห์ ได้ยามาแบบนี้ ทานได้มั้ยค่ะ กังวลมากเลยค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

แม่มีอาการไอ เจ็บคอ

ยาที่เป็นขวดน่าจะกินไม่ได้นะคะ เห็นตรงฉลากมีเขียนคำเตือนอยู่ค่ะ ตอนไปหาหมอคุณแม่ได้บอกหมอไหมค่ะว่าตั้งครรภ์อยู่ ถ้าหากไม่ได้บอก แนะนำอย่าลองเสี่ยงเลยค่ะ

3y trước

แจ้วคุณหมอค่ะ และตอนที่เอายามาให้ก็ถามย้ำอีกที ว่ากินได้ใช่มั้ย เขาก็ว่ากินได้ แต่ไปเช็คข้อมูลในเวป มียาบางตัวที่คนท้องไม่ควรกิน ซึ่งก็เป็นยาที่คุณหมอให้มาทั้งหมดเลย

ถ้าคุณหมอเป็นคนจ่าย ไม่น่ามีปัญหาค่ะแม่ เพราะยาบางตัวสามารถจ่ายได้ในอายุครรภ์ที่เยอะ