คนท้องไปงานศพได้มั้ยคะ แต่ใจจริงไม่อยากไปเลย แต่

แม่แฟนจะบังคับให้แฟนไปเพราะเป็นญาติผู้ใหญ่แล้วถ้าเราไม่ไปด้วยเราก้ต้องอยู่บ้านคนเดียว มันได้หรอ

ไปได้ค่ะ ก็อาจจะหาที่นั่งไท่ต้องลุกเดินเยอะ ไปงานสีดำไม่ได้มีผลอะไรค่ะ ไม่ต้องเครียด

บ้านนี้ไปคะตอนนั้นท้องอ่อนคุณตาเสียต้องได้ไป แต่จะไม่เข้าไปใกล้กลิ่นทูปเทียนคะ

เราไปตั้งแต่ท้องอ่อนๆ ไม่เคยกลัดเข็มกลัดด้วย ไม่เห็นมีผลอะไรนะคะ. 😀

ไปได้ แต่บ้านนี้ถือค่ะแต่มันก็ขึ้นอยู่กับความเชื่อของคนจ้า

เราไปค่ะ แต่ไม่ได้เข้า รอข้างนอก(อย่างนี้เรียกไปไหมคะ)🤣🤣🤣

บ้านนี้ไปจ้า.ท้องได้ 2 เดือนกว่า.ไปที่วัดแต่ไม่ไปป่าช้าจ้า.

บ้านนี้ไปตอนท้อง7เดือนค่ะ ไปงานญาติ ติดเข็มกัดไปด้วยค่ะ

ไปได้ค่ะ ส่งญาติขึ้นสวรรค์ เป็นการทำดีด้วยซ้ำนะคะ

ไปได้ค่ะแต่ห้ามเข้าใกล้ศพทั้งตัวเราและแฟนเลย

ผู้ใหญ่บ้านนี้ถือค่ะไปได้เเต่ห้ามเผา