ควรจดทะเบียนสมรสมั้ย?

แม่มีความคิดเห็นอย่างไงคะ จดทะเบียนดีไหมหรืออยู่กันธรรมดาแบบนี้ก็ดีอยู่แล้ว แม่บ้านนี้คิดหลายวันแล้วก็ยังไม่ได้คำตอบเลยค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

ขึ้นอยู่กับพฤติกรรมสามีค่ะ 1. หนี้สินรุงรัง ไม่มีงานทำที่มั่งคงหรือไม่มีรายได้เพียงต่อการดำรงชีพ เจ้าชู้ ขี้เหล้าเมายา ติดการพนัน = ไม่ควรจด ภาระทั้งนั้น 2. มีงานการ มีรายได้ หนี้สินไม่มากจนเกินกำลัง มีความรับผิดชอบ ไม่เจ้าชู้ ไม่ขี้เหล้าเมายา = จดก็ดี เพราะอย่างน้อย ก็มีประโยชน์ในอนาคต

อันนี้สำหรับเรานะคะ​ ไม่ได้จดค่ะ​ ทางฝั่งบ้านแฟนเราค่อนข้างมีปัญหาค่ะ​ เรากลัวว่าถ้าจดมาวันนึงเลิกกัน​ ทรัพย์สินจากทางฝั่งพ่อแม่เราจะต้องแบ่งครึ่งไปทางแฟน​ เพราะขนาดไม่จดทางนั้นยังจ้องมาเอากับเรากับแฟนเรื่อยเลย​ถ้าวันนึงจะเลิกกันจริงๆ​ จะได้ไม่ยุ่งยาก

เราจดค่ะ​ จดตั้งแต่ตอนที่รู้ฤกษ์​แต่งงาน​ เปลี่ยนนามสกุลและคำนำหน้าเรียบร้อย​ คุณ​พ่อน้องเป็นหมอ​ เลยคิดว่าลงตัวในการใช้สิทธิ์​ต่างๆของลูกและเราเองที่โรงพยาบาล​ได้เลยค่ะ​

จดดีกว่าค่ะ ลูกจะได้สิทธิ์บุตรที่ถูกต้องตามกฎหมายตั้งแต่เกิด และสิทธิ์ประกันสังคมที่ให้ค่าเลี้ยงดูบุตรเดือนละ 600 จะให้เฉพาะพ่อแม่ที่จดทะเบียนกันเท่านั้นด้วยค่ะ

แม่ลองพิจรณาดูคะ..พ่อทำงานอะไร..มีสวัสดิการไหม..แต่ถ้าพ่อที่ไม่เอาไหนก็อย่าจดดีกว่าเดียวจะสร้างปัญหาให้เรากับลูกมากกว่า

เราจดจ้า จดเพื่อที่จะเอาสิทธิ์ต่างๆให้ลูก แต่มันมีใบให้ติ๊กว่าเราจะไม่ยุ่งกับสมบัติของกันและกัน หรืออะไรก็ตาม

ถ้าไม่จดทะเบียนสมรสต้องให้พ่อไปจดทะเบียนรับรองบุตรไว้คะ เพื่อรักษาสิทธิ์ของลูกในวันข้างหน้า

จดค่ะ ได้ประกันสังคมเดือนละ 600 ก็ยังดีนะคะ อีกอย่างเผื่อไว้ฟ้องชู้มันด้วย สำคัญสุด 😂

จดได้จดเลยค่ะ ถ้าเขายอมจดตอนนี้ ก่อนที่เค้าจะเปลี่ยนใจค่ะ มันมีประโยชน์หล่ยอย่างอยู่ค่ะ

เราจดนะคะ อยากทำให้ถูกต้องตามกฎหมาย 😁 เผื่อเกิดเหตุอะไรขึ้นมาเราจะได้เรียกร้องได้ด้วย

4y trước

อันนี้แล้วแต่แม่นะคะ แต่ของเราย้ายค่ะ 😁