เข็มกลัด

แม่ท้องบ้านไหนกลัดเข็มกลัดหรือไม่กลัดบ้างค่ะ #เกี่ยวมั้ย

คุณแม่ตั้งครรภ์ต้องรู้ •ในมุมมองด้านความเชื่อ การติดเข็มกลัดจะช่วยให้ทารกในครรภ์แข็งแรงและไม่แท้งบุตร •ในมุมมองของกุศโลบาย เพื่อเป็นจุดสังเกตให้คนรอบข้างระมัดระวัง และทราบว่ากำลังตั้งครรภ์อยู่ นอกจากนี้ยังเป็นสิ่งที่เตือนคุณแม่ตั้งครรภ์ให้ระวังตัวเองอยู่เสมออีกด้วย #กลัดก็ได้ ไม่กลัดก็ได้จ้า

บ้านนี้ติดแบบนี้ค่ะ แค่ตอนออกนอกบ้าน เข็มกลัดตัวใหญ่และหนาถ้าไม่บีบแรงๆไม่มีทางหลุดจิ้มพุงค่ะ อีกอย่างแม่ชอบมันน่ารักดี🥰

ไม่กลัด ท้องสามแล้ว เห็นคนอื่นกลัด ก็เสียวทิ่มพุง😨

ไม่เคยติดเลยค่ะ ทั้งท้องแรกท้องสอง

ไม่เคยกลัดเลยค่ะ กลัวเข็มทิ่มท้อง

กลัดคะป้องกันคนอื่นชนท้อง

ไม่ติดจ้า กลัวใครมาชนหรือไปชนไรเข้าแล้วเข็มเด้งออกมาจิ้มพุง