ผ่าคลอด

แม่ท่านผ่าคลอดบ้างค่ะ เล่าสู่กันฟังหน่อยค่ะ เจ็บไหมค่ะ ผ่าเสร็จรักษาฟื้นตัวนานไหมค่ะ

บ้านนี้ ผ่าคลอด บล็อคหลัง เมื่อเดือน กรกฎาที่ผ่านมาค่ะ แผลผ่า เจ็บนะคะ หัวเราะแทบไม่ได้ ไอก็ไม่ได้ค่ะ แต่บ้านนี้ซื้อผ้ารัดหน้าท้องจาก รพ เพื่อช่วยพยุงแผลเวลาเดิน รู้สึกดีขึ้นนะคะ เราเริ่มลุกขึ้นเดินวันที่สอง อาบน้ำได้เอง หลังจากนั้นก็ทำไรเองหมดเลยค่ะ เลี้ยงลูก แต่คืนแรกที่ผ่า พยาบาลเอาลูกไปเลี้ยงให้ค่ะ อาทิตย์เดียวก็เดินได้ ทำไรได้ปกติแล้วค่ะ แต่อาจจะมีเจ็บแผลผ่าบ้าง

ผ่าคลอดเหมือนกันค่ะ ครบ1ปีพอดีเลย ตอนผ่าชิลมาก บล็อกหลังไม่เจ็บอย่างที่คิดค่ะ หลังผ่านอนติดเตียงอยู่สองวัน😅 สำหรับแม่นะ การกินข้าวหลังงดข้าวมาสองวันมันทรมานท้องสุดละ ปวดท้องมาก เพราะกระเพาะไม่ได้ย่อยข้าวมานาน และแผลผ่าตัดตัวแผลด้านนอกไม่เจ็บเท่าแผลด้านในค่ะ แผลข้างในเจ็บมาก กว่าจะฟื้นตัวได้ประมาณอาทิตย์นึงได้ แต่ไม่นานก็หายดีละค่ะ สู้ๆนะคะ