กินน้ำเย็น

แม่ดื่มน้ำเย็นได้ตอนไหนพึ่งคลอดน้อง

จริงๆก็กินได้เลยค่ะ คุณหมอไม่ได้ห้าม แต่ถ้าจะให้ดีดื่มน้ำอุ่นอย่างน้อย1เดือนก็ดีนะคะ ช่วยให้หน้าท้องยุบได้ไว กระตุ้นการไหลเวียนโลหิต น้ำนมก็ออกดีด้วยค่ะ

ถ้าจะให้ดีกินน้ำร้อนหรือน้ำอุ่นไปก่อนจะดีกว่าค่ะเพราะน้ำอุ่นช่วยการไหลเวียนของเลือด

ถ้าเราไม่ห่วงสุขภาพก้อกินได้เลยค่ะ บ้านนี้กินบางเวลาอากาศร้อนๆๆ ส่วนมากจะกินน้ำธรรมดา

บ้านนี้พยาบาลเอามาให้กินหลังคลอดเสร็จเลยค่ะ เพราะตอนปวดท้องรอคลอดคอแห้งหิวน้ำมากกกกก

ตามหลักของทางการแพทย์การกินน้ำเย็นไม่ได้ทำให้น้ำนมหดนะคะ หลังคลอดกินตอนไหนก็ได้คะ

บ้านนี้คลอดน้ำได้ไม่ถึงเดือนก็กินแล้วค่ะ แต่เย็นไม่มากค่ะ

บ้านนี้กินหลังคลอดน้องได้1สัปดาห์ค่ะ

บ้านนี้กินตอนคลอดได้ 1เดือยจ้า

บ้านนี้เดือนนึงคะ

หลัง100วัน