แนะนำ

แม่ช่วยแนะนำของที่ต้องเตรียมให้ลูกหน่อยคะ เสื้อผ้าเด็กต้องใช้ประมาณกี่ชุด ผ้าอ้อมประมาณกี่โหล แล้วอย่างอื่นที่ต้องใช้ ขอบคุณคะ

เสื้อผ้าแบบผูกหน้านะค่ะ ทั้งแขนสั้นยาวผสมกัน ประมาณ1โหล(ไม่ต้องซื้อเยอะเด็กโตเร็ว แต่ช่วงนี้หน้าฝนอาจใช้เยอะ อยู่ที่แม่จะพิจารณา) ผ้าอ้อม2โหลเลยค่ะ หรือ ผ้าเช็ดตัวห่อตัวเด็กประมาณ3ผืน หมวกถุงมือเท้า 3เซตพอ ชุดเครื่องนอนลูก1ชุด ผ้ายางกันฉี่รดที่นอน ชุดอุปกรณ์อาบน้ำเด็ก1ชุด สำลีก้อนไว้เช็ดก้นเวลาอึฉี่ ล้างตา สะดือ คัสเตอร์บัสของเด็กเล็กๆ ส่วนเพมเพิส ยังไม่ต้องค่ะ เพราะ ร.พ รัฐจะนับอึนับฉี่เด็ก อาจได้ใช้ตอนออก ร.พ มหาหิง วิค นี่คร่าวๆๆที่ต้องใช้ช่วงคลอดเด็กอ่อนนะค่ะ ไม่จำเป็นต้องเอาทุกอย่างไป ร.พ ค่ะ เสื้อผ้าเด็กเอาไปแค่3-4ชุด แต่ผ้าอ้อมต้องเอาไปเยอะ พวกเครื่องนอน ชุดอาบน้ำใช้ที่บ้าน แต่เอาสบู่ไปค่ะ ส่วนของแม่ก็ชุดออก ร.พ กับผ้าเช็ดตัวสบู่ของใช้ส่วนตัวพวกสายชาร์จนะค่ะ พวกขวดนม ของเล่นยังไม่จำเป็น เก็บเงินไว้ก่อน เมื่อถึงเวลาเราจะรู้ว่าควรซื้ออะไร

5y trước

ขอบคุณนะคะ❤️

ของที่เตรียมไปคลอด รพ.รัฐสำหรับบ้านนี้ที่เตรียมนะคะ หมวก,ถุงมือ,ถุงเท้า อย่างละ3 เสื้อผูกหลัง 6 ผ้าอ้อม 1 โหล ผ้าขนหนู 6 ผืน (ใช้ห่อตัว3 เช็ดตัว3) สำลีก้อน 1 ถุง คัตเติ้ลบัต 1 ห่อ ทิชชู่เปียก 1 ห่อ น้ำยาอาบน้ำ,สระผม 1 ขวด ฟองน้ำอาบน้ำ 1 อัน ผ้ารองฉี่ 1 ผืน ส่วนของแม่ แปรงสีฟัน ยาสีฟัน สบู่ สำเนาบัตรประชาชน ของพ่อ2 แม่2 ทะเบียนบ้านตัวจริง สมุดชมพู

5y trước

รวมที่ซื้อมาทั้งหมดนะคะ หมวก3 ถุงมือ 6 ถุงเท้า 6 เสื้อผูกหลัง 1 โหล ผูกหน้า 4 ตัว แขนยาว 1 ตัว ผ้าอ้อม 2 โหล ผ้าขนหนู 6 ผืน (ใช้ห่อตัว3 เช็ดตัว3) สำลีก้อน 1 ถุง คัตเติ้ลบัต 1 ห่อ ทิชชู่เปียก 1 ห่อ น้ำยาอาบน้ำ,สระผม 1 ขวด ฟองน้ำอาบน้ำ 1 อัน ผ้ารองฉี่ 2 ผืน กะละมังอาบน้ำ ที่นอน มุ้งครอบ

ลองดูอันนี้นะคะแม่ ขอมาจากเพจ โตไปด้วยกัน ค่ะ

5y trước

ขอบคุณนะคะ❤️

หาดูในเน็ตละเอัยดเลยค่ะแม่

5y trước

ขอบคุณนะคะ❤️

พอช่วยได้ ✌🏻💪🏻🤰❤

5y trước

ขอบคุณนะคะแม่❤️