ผ่าคลอด

แม่คนไหนเคยผ่าคลอดตอนอายุครรภ์ 30 สัปดาห์บ้างคะ แล้วน้องเป็นยังไงกันบ้าง

เราน้ำคร่ำรั่วตอน28วีคปากมดลูกเปิด3cm.หมอให้นอนรพ.น้ำรั่วทุกวันได้ยาฆ่าเชื้อยากระตุ้นปอดลูก ยากันเลือดออกในสมองน้อง หมอช่วยยื้อให้อายุครรภ์ได้มากที่สุดนจนได้ผ่าคลอดฉุกเฉิน30*3วีคเพราะน้ำคร่ำเหลือน้อยแค่ปริ่มๆขาน้องและน้องเริ่มหายใจเบาลง ผ่าออกมานน.1410 ผ่าเสร็จน้องอยู่nicuเลย ใส่เครื่องช่วยหายใจ ใส่สายอาหารทางปาก น้องมีอาการปอดติดเชื้อ มีไข้ ลำไส้บวม งดนมเป็นอาทิตย์นน.ลดเหลือ1250 มีหลับลึก หยุดหายใจหลายครั้งจนหมอบอกให้ทำใจ น้องได้สารพัดยาในระหว่างนอนnicu ซีด ตัวเหลือง อาการสาหัส ขึ้นๆลงๆ แต่น้องก้อสู้จนอาการดีขึ้น ได้เลือด1ถุงเพราะความเข้มข้นเลือดต่ำตัวน้องมีแต่รอยเข็มเจาะจนไม่มีพื้นที่ที่เจาะได้ ต้องเจาะหัวตรงข้างขมับเพื่อให้เลือด อยู่nicu28วันตอนนี้น้องกลับมาบ้านได้เดือนกว่า นน.3200แล้วค่ะ

ทำไมคุณแม่ต้องผ่าคลอดตอน30วีคหรอคะ

5y trước

เพราะว่าปากมดลูกเปิดคะ แต่น้องอยู่ท่าก้น