ท้องแล้วแฟนอยากให้ทำแท่งค่ะ

แฟนเรียนจบแล้วค่ะกำลังหางานทำอยู่ จบวิศวะแต่เกรดไม่เยอะ คบกันมาจะเข้าปีที่3แล้ว พึ่งรู้ว่าท้องเมื่อเช้าวันอาทิตย์ที่ผ่านมา เค้าอยากให้เราทำแท้งมาก แต่ใจเราไม่ทำแน่นอน มีวิธีไหนทำให้เค้าเปลี่ยนใจบ้างมั้ยคะ หรือเราควรเลิกไปเลยแต่ใจยังรักเค้ามากๆ ส่วนเหตุผลของเค้าคือ เค้าไม่พร้อม เค้ายังอยากทำงานซื้อนู้นนี้ที่เค้าอยากได้ ทางบ้านเค้าฐานะดีค่ะไม่ได้ยากจนอ่ะไร ทางบ้านเราเหมือนกัน ตอนนี้ยังไม่บอกใครค่ะ เครียดมากเลย #ป้องกันโดยการกินยาคุมแบบ30เม็ดค่ะ มีลืมกินบ้างแต่พอรู้ว่าลืมก็จะกินเลยตามที่ เภสัชแนะนำค่ะ Up1# อัปเดทค่ะ ตอนนี้บอกพ่อแม่ของตัวเองแล้วค่ะพ่อแม่โอเคดีใจด้วยว่าเราไม่คิดที่จะเอาเค้าออก ส่วนทางแม่แฟน เค้าก็ค่อนข้างจะเข้าค้างลูกชายเค้าค่ะ แต่แม่เค้าก็พูดว่ายังไงก็จะรับผิดชอบเช่นส่งเงินึ่าใช้จ่ายเลี้ยงดู เพราะตัวเราคงไม่อยากจะอยู่กับผู้ชายคนนี้แล้ว เพราะเค้ายังยืนยันคำเดิม ว่าให้เราไปเอาออกค่ะ

ท้องแล้วแฟนอยากให้ทำแท่งค่ะ

สู้ๆนะค่ะ แม่บ้านนี้ก็เป็น ไม่คิดเอาออกเลยค่ะ แม่เราแม่แฟน เข้าใจเรา เข้าข้างเราทั้ง2ฝ่าย มีแฟนคนเดียว ที่ยังไม่พร้อม แต่ตอนนี้ เขาเข้าใจและดูแลเราอย่างดี รับผิดชอบหน้าที่ขอพ่อทุกอย่าง 37week 6d แล้วค่ะ รอคลอดคะ สู้ๆนะคะ สักวันเขาจะคิดได้ค่ะ ✌️

กว่าคน คนหนึ่งจะได้เกิดมาเป็นคนไม่ใช่เรื่องง่ายเลยนะ ให้นึกถึงกรรมที่จะตามมาภายหลังต่อให้เอาเด็กออกก็ยากที่จะมีชีวิตที่ร่ำรวยอย่างที่คิดไว้ ฝากไว้ให้คิดค่ะเพื่ออนาคตน้องทั้ง2และเด็กที่กำลังจะเกิดมา จงเชื่อกฎแห่งกรรมค่ะ

ความเห็นส่วนตัวนะคะ เป็นบ้านนี้เลิกค่ะจากที่เล่ามาเห็นพ่อแม่เรารับรู้รับได้แล้วแถมดีใจด้วยส่วนฝ่ายชายตรงๆนะคะเหมือนจะไม่ค่อยปลื้มเราเท่าไหร่ค่ะ ตัดสินใจเดินออกมาแล้วมาอยู่กับพ่อแม่เราดีกว่า สู้ๆและขอเป็นกำลังใจให้นะคะ

ลูกคือสายเลือดเนื้อเชื้อไขของคุณ ส่วนแฟนก็แค่คนนอก ดีไม่ดีต่อให้ไม่มีเรื่องท้องก็อาจจะเลิกกันอยู่ดีวันใดวันนึง แต่ลูกไม่สามารถมีวันบอกเลิกได้ เขาอยู่กับเราไปจนเราตาย เลือกลูกเถอะค่ะ อย่างน้อยเขาโตขึ้นก็มาดูแลแม่เขานะคะ

เราบอกได้ยากมากถ้าจะพยายามให้เค้าเปลี่ยนใจ เค้าเห็นแก่ตัวนะคะ เปนเรา เราออกมาค่ะ ส่วนตัวถ้าเค้าคิดว่าเค้ายังอยากซื้ออะไรที่เค้าอยากได้อยุ่ ค้าคงยังไม่พร้อมที่จะเสียสละเพื่อใครสักคน แถมอาจมองคุณกะลูกเปนภาระอีก คหสต. นะคะ

5y trước

เรานี่เคยเจอกับอฟนเก่ามา แต่เราไม่ได้ท้องค่ะ แค่สงสัยว่าท้อง มันจ้องจะให้เราแท้ง แถมปล่อยปะละเลยอีกต่างหาก ผชอุบาทมาก แล้วไม่คิดเยอะ ดีใจมากที่เลิกกะนาง

แม่ควรปรึกษาครอบครัวนะคะเพราะแฟนก็เรียนจบแล้วฐานะก็ไม่ได้ยากจนคบกันก็ตั้งสามปีแล้ว..เด็กไม่ได้มีความผิดอะไรค่ะทำให้เค้าเกิดมาก็ควรให้เค้าได้ใช้ชีวิตบนโลกใบนี้ค่ะ (ถ้าผู้ชายไม่รับผิดชอบเราเลือกลูกค่ะฝากให้คิดนะคะ)

อย่าเอาออกเลยค่ะ ผู้ชายถ้าเค้าไม่ต้องการก็ปล่อยเขาไปเถอะค่ะ ลูกคือเลือดเนื้อเชื้อไขของเรา รักลูกดีกว่าค่ะ ถ้าฐานะทางบ้านเราไม่ลำบากก็ยิ่งดีค่ะ เป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวอาจจะดีกว่า ที่จะให้ลูกมีพ่อที่มีความคิดแบบนี้ค่ะ

เก็บเก็บไว้ค่ะ เค้าอยากซื้อไห้ซื้อไป แต่เดะพ่อแม่พี่น้องก้จะช่วยเลี้ยงลูกพอมีมาคนในบ้านดีใจแน่ๆ เราเรียนไม่จบพ่อแม่ไม่เคยรุว่ามีแฟน แต่มาบอกตอนท้อง3ด. ตกใจจนแม่ร้องไห้เสียใจแล้วเขาทำใจสักระยะ เขารักลุกเรามากด่ฝ้วย

เก็บน้องไว้เถอะค่ะ เพราะถ้าวันนี้ทำแท้งไป คุณจะเสียใจทีหลังนะคะ คนเป็นพ่อ ขนาดลูกเป็นเลือดเนื้อเชื้อไขตัวเองยังบอกให้ฆ่าได้ เค้าก็ไม่ได้รักคุณกับลูกแล้วค่ะ เค้ารักตัวเองมากกว่า ทำแท้งคือตายทั้งเป็นนะคะ ฝากไว้ให้คิด

เก็บน้องไว้เถอะค่ะ ทำให้เขาเกิดมาแล้วสงสารน้องค่ะเขาไม่รุ้เรื่องอะไรด้วย ผู้ชายดีๆยังมีอีกเยอะค่ะ แค่เรื่องแบบนี้เขายังเห็นแก่ตัวเลยวันนึงเขาได้ดีกว่านี้เขาไม่ทิ้งคุณเหรอค่ะ คิดดีๆนะค่ะทั้งหมดขึ้นยุที่ตัวคุณค่ะ