แม่ๆกินผักทุกวันไหมค่ะ

แต่ละวันแม่ๆกินไรกันบ้างค่ะ แม่บ้านนี้กินผักแค่บางวัน ผลไม้กินทุกวันเลย กลัวลูกไม่ได้สารอาหารที่เพียงพอจังเลยค่ะ พยายามกินผักแต่พอเจอผัดผักกเบื่ออาหารไปเลย เลยเลือกที่จะซื้อพวกสลัดมากินแทนค่ะ

ทานครบ 5 หมู่เลยค่ะ แต่ส่วนมากน้องจะได้จากเนื้อ นม ไข่ หรือกล้วยน้ำหว้าค่ะ (บ้านนี้น้องตัวเล็กเลยเน้นพวกนี้เยอะหน่อยเพราะคุณหมอกำชับมา😂) อย่างอื่นกินเพื่อให้เราได้พลังงานเพียงพอต่อวันค่ะ พวกข้าว แป้งถ้าทานเยอะเสี่ยงเรื่องเบาหวานด้วยนะคะ พวกผลไม้ก็ระวังเรื่องน้ำตาลด้วยค่ะ หลักๆต้องกินแต่พอดีค่า

บ้านนี้กินผักทุกมื้อคือปลีกล้วยเน้นๆๆมีอย่างอื่นด้วยกับพริกไทยได้นิดหน่อย กินได้แต่จืดๆๆเผ็ดไม่ได้ค่ะ ตัวเล็กถ่ายจู้ดๆๆ. หน้าแม่จะเป็นปลีกล้วยแล้ว

บ้านนี้เบื่ออาหาร แต่ส่วนใหญ่ก็กิน พวกสลัดผัก สเต็ก ผลไม้ แต่ก็แล้วแต่ช่วงนี้ แต่เน้นของที่มีประโยชน์ให้ลูก

เราเน้นกินหลายอย่างให้ครบ5หมู่ ไม่เน้นอะไรให้ปริมาณเยอะเกินไปค่ะ มันช่วยทำให้ไม่เบื่ออะไรเลย

กินทุกอย่างที่อยากกินค่ะไม่ค่อยเน้นเท่าไรในแต่ละวันแต่สลับกันเรื่อยๆที่เน้นคือปลาค่ะ

บ้านนี้กินทุกอย่างปกติเลยค่ะ แต่เพิ่มการดื่มนมมาเป็น2-3ครั้งต่อวัน😊😄

กินทุกอย่างปกติเหมือนตอนไม่ท้องค่ะ มีกินเพิ่มคือ นม ไข่

บ้านนี้ชอบกินแตงกวามากเลยคะ​ มะเขือเทศ​

เรากินครบทั้ง5หมู่เลยค่ะเเม่

บ้านนี้กินทุกอย่างปกติค่ะ