แม่ๆคนไหนเป็นเลือดจางบ้าง

เลือดจาง ถ้าเราซื้อยาบำรุงเลือดมากินเองได้ไหม

กินยาที่หมอจ่ายก็พอค่ะ ส่วนเราค่อยกินเสริม พวกผักใบเขียว เช่นใบขี้เหล็ก มะเขือพวง หรือพวกไข่แดง ตับ เนื้อสัตว์สีแดง ธัญพืช ก็พอค่ะ ส่วนตัวแม่เป็นเลือดซีดเหมือนกัน หมอแนะนำมา

4y trước

ตับอะไรก็ได้จ้า

บ้านนี้ก็จางค่ะ แต่หมอให้ยาบำรุงเลือดมาทานแล้วก็แนะนำเรื่องอาหารค่ะ ไปหาหมอครั้งหน้าแม่ลองขอยากับหมอดูค่ะ

ตอนท้องเราก็เลือดจางค่ะกินยาที่หมอให้มากินตามที่หมอบอกไม่ลืม เลือดก็เข้มขึ้นค่ะ

ถามหมอนะคะ ยาทานยิ่งอันตราย เราเป็นกุ้งยิงยาหยอดตาคุณหมอยังไม่ให้เราใช้เลยคะ

ตับหมู ตับไก่ น่ะค่ะ เราไม่ได้เป็นแต่คุณหมอบอกว่าคนท้องกินตับหมู ตับไก่เยอะๆ

เราก็เป็นเหมือนกันค่ะ​ คุณหมอจะให้ยามากินเด่วเลือดก็เข้มข้นขึ้นเองค่ะ

ยาที่หมอให้ก้น่าจะพอแล้วนะค่ะแม่ ส่วนเราก้กินผักใบเขียวบำรุงเอาค่ะ

ถ้าเลือดจางหมอจ่ายยาให้อยู่แล้วนะคะ กินแค่ที่หมอให้ก็พอค่ะ

หมอจะให้ยามาค่ะ แม่ก็เลือดจางเน้นกินคะน้ากับตับค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ มาจางเอาตอนท้อง หมอให้ยาเพิ่มค่ะ