....

เลือดจางควรกินอาหารประเภทไหนค่ะที่ช่วยบำรุงเลือด

คนท้องควรกินอะไรบำรุงเลือดจาง สำหรับคนท้องที่อยากจะหาอาหารเสริมบำรุงเลือดด้วยตนเองที่บ้าน อาหารที่อยากจะแนะนำเลยให้เน้นไปที่ส่วนประกอบที่มีโปรตีนจากเนื้อสัตว์ จะเป็นปลาทะเลก็ได้ หรือจะเลือกเป็นอาหารทะเลเป็นครั้งคราวก็ดี สำหรับสูตรอาหารชีวจิตของคนเป็นเลือดจาง คือ ให้ลดข้าว เพิ่มผัก และเพิ่มโปรตีนให้มากขึ้น โดยลดข้าวให้เหลือ 30 เปอร์เซ็นต์ ผักเพิ่มเป็น 35 เปอร์เซ็นต์ โปรตีนเพิ่มเป็น 25 เปอร์เซ็นต์ และกินปลาได้อาทิตย์ละ 5 ครั้ง ส่วนอย่างอื่นให้คงเป็น 10 เปอร์เซ็นต์ตามเดิม ในขณะเดียวกันอาจเลือกเน้นอาหารที่มีธาตุโฟลิก และวิตามินบี 12 ที่มักจะมีอยู่ในหอย ปลา ถั่วต่างๆ หน่อไม้ฝรั่ง ข้าวโอ๊ต แครอท แคนตาลูป ฟักทอง อะโวคาโด ผลไม้แห้ง ลูกพีช อินทผลัม กล้วยตาก และจมูกข้าวสาลี อาหารบำรุงเลือดคนท้อง อาหารบำรุงเลือดคนท้อง 10 เมนูอาหารคนท้องบำรุงเลือดจาง ต้มเลือดหมู ตับผัดพริกหวาน ไข่ต้มยางมะตูม ไก่ผัดขิง กุ้งผัดบรอกโคลี่ ต้มยำไก่ใส่เห็ดฟาง ยำผักกูดกุ้งสด น้ำพริกกะปิ ปลาผัดขึ้นฉ่าย ธัญพืชและซีเรียล

ธาตุเหล็ก พวก ปลา ไข่เเดง ตับ ผัก ผลไม้ก็ ส้ม เเอปเปิ้ล เเตงโมง น้ำผลไม้ปั่น ก็ช่วยได้ ช็อคโกเเลต กินได้น้อยๆนะคะ เเละก็พวกถั่วลิสง เม็ดเเอลม่อน #เพราะเราก็เป็รเลือดจางเหมือนกัน พึ่งไปหาหมอมาได้4วัน 8เดือน1อาทิตย์เเล้วต้องรีบบำรุงเดี๋ยวเวลาคลอดเพราะเสียเลอดเยอะอาจน๊อคได้

เลือดจางแบบไหนคะ ถ้าแบบทั่วไปให้กินยาธาตุเหล็กหรืออาหารที่มีธาตุเหล็กสูงได้ แต่ถ้าเป็นธาลัสซีเมีย ห้ามกิน! ค่ะ

เราก็เลือดจางเหมือนกันค่ะ แนะนำทานนูทริโฟลิคนะค่ะ เราก็ทานตอนท้องประมาน27วีคจนตอนนี้32วีคแล้วค่ะ

ผักใบเขียว, ไข่แดง(สุกๆนะคะ), ตับ(สุกๆเช่นกัน และทานในปริมาณที่พอดี ไม่เยอะเกินไปค่ะ)

ตับค่ะ เลือดไก่ต้มสุก

ตับ เครื่องในค่ะ

เกาเหลาเลือดหมู

กินตับค่ะ

ตามจ้า......