เลี้ยงลูก

เลี้ยงลูกสำหรับแม่มือไหม่จะยากเกินไปไหมค้ะ?

แรกๆก็เลี้ยงไม่เป็นเราเลี้ยงลูกมาจากแอปนี้ศึกษาหาข้อมูลการเลี้ยงลูกจากแอปในนี้ค่ะช่วยได้เยอะเลยตอนนี้ลูก2แล้วใช้แอปนี้ทั้งสองคนเลยค่ะตั้งแต่ตอนตั้งท้อง😊

เราลูกคนแรกค่ะ คลอดมกรา 63 กังวลเหมือนกัน แต่จะทำให้ดีที่สุด เราคิดไว้ว่าอดหลับอดนอนไม่เท่าไหร่ แต่เวลาเขาร้องเรากลัวเอาเขาไม่อยู่

แล้วเเต่เด็กค่ะ เด็กแต่ละคนไม่เหมือนกัน มีเลี้ยงง่าย เลี้ยงยาก แต่ถ้าลูกออกมาเป็นเด็กเลี้ยงยาก ปรับตัวช้า คุณแม่ก็ต้องอดทนหน่อย

4y trước

บ้านนี้เลี้ยงยากมากค่ะ ร้องงอแงตลอด

ของเรายากอยู่ค่ะ 7วันแล้วยังไม่เคยอาบน้ำให้ลูกเองเลยค่ะ กลัวจับลูกหลุด+อาบช้า+เค้าหนาว เลยให้ยายเค้าอาบให้ตลอดเลยค่ะ

สำหรับเรามีลูกคนแรกเลย ยากคะ แต่เรียนรู้ไปเดี๋ยวก็ผ่านไปได้ เวลามองลูกหลับนี่สุดภูมิใจเลย ตอนนี้2เดือน15วันแล้วจ้า

สำหรับแม่ ยากสุดคืออาบน้ำให้น้อง น้องตัวเล็ก จับลำบาก ตอนนี้น้องได้7วันเเล้ว เริ่มชินขึ้นมาหน่อย

ไม่ยากค่ะ แต่จะเหนื่อยตอนไม่ได้หลับไม่ได้นอนนี่แหละค่ะ ที่นี่น้องจะห้าเดือนแล้วน้องติดแม่มาก

หนักแค่ช่วงแรกๆค่ะ เพราะน้องยังแยกกลางวันกลางคืนไม่ออก พอได้สัก1-3เดือนก็เริ่มสบายแล้วค่ะ

ส่วนตัวคิดว่าไม่ยากค่ะ เพราะเคยเลี้ยงหลาน แต่ถ้าต้องทำงานด้วยนี่คงปวดหัวน่าดู

ก็ยากอยู่นะคะ จะหนักช่วง3เดือนแรกค่ะ แทบไม่ได้นอน ดีที่มียายกับตาช่วยเลี้ยง