สอบถามแม่ๆหน่อย

เริ่มตั้งครรภ์ คุณแม่ทานนมอะไรกันบ้าง

ทานสลับกันไปค่ะ ไม่ใช่สลับยี่ห้ออย่างเดียวนะคะ สลับประเภทของนมด้วยค่ะ เช่นนมวัว สลับกับนมถั่วเหลือง นมอัลมอนด์ เพราะถ้าทานนมชนิดใดชนิดหนึ่งอย่างเดียวลูกมีโอกาสแพ้ส่วนประกอบของนมได้ค่ะ

ทานสลับๆกันไปนะคะ อย่าทานแค่ชนิดใดชนิดนึง ลูกจะได้ไม่เสี่ยงเกิดมาแพ้ชนิดนั้นๆค่ะ เช่น นมวัว นมถั่วเหลือง นมอัลมอนด์ น้ำเต้าหู้ วนๆกันไปจ้า ((แต่บ้านนี้แพ้หนัก ทานไม่ได้เลย ฮือออ😭))

นมเเลคตาซอย/นมตราหมี/นมเเอนมัม/นมวัว/นมดีน่าง่าดำ/นมโอวัลติน-ไมโล/นมเปรี้ยว/นมไวตามิ้ลค์/เมจิ นมสดพาสเจอร์ไรส์/นมโฟร์โมสต์

แอนมัม หมีเหลือง หมีชมพู หมีฟ้า ดีน่ากาบาถั่วเหลือง น้ำเต้าหู้ ทานสลับๆกันค่ะ อย่าทานอย่างใดอย่างหนึ่งลูกเสี่ยงแพ้

บ้านนี้ทานวนกันหลายยี่ห้อเลยค่ะ นมหมีสีชมพู/แอนมัมรสจืด/แอนมัมรสนมเปรี้ยว/ดีน่างาดำ/แลคตาซอย/ยาคูลย์

แอนมัมรสจืด นมตราหมีรสมอลต์ นมตราหมีสีเหลือง ดีน่างาดำ น้ำเต้าหู้ นมวัวแดง ทานให้หลากหลายไว้ค่ะ

แอนมัม นมหมีสีชมพู หมีเหลือง โฟรโมส ์ ไทยเดนมาร์กสูตรพร่องมันเนย ค่ะ สลับกันไป

ถ้าทานมได้ให้ทานเลยค่ะ เอานมสำหรับแม่ตั้งครรภ์ แบบไหนก้อได้ที่เราทานได้

กินนมทุกอย่างเลยค่ะ แต่แนะนำให้กินเต้าหู้นะค่ะน้องจะได้ไม่มีไข

ส่วนมากทานนมถั่วเหลือง น้ำเต้าหู้ นมวัวก็ทานบ้างค่ะ