สิทธิ์ของผู้ที่ไม่ได้จดทะเบียนสมรส

เราไม่ได้จดทะเบียนสมรสกับแฟน อยู่กินกันมา 7 ปีแล้ว (แฟนรับราชการค่ะ) แต่แฟนเค้าบอกว่าจะรับรองบุตร และเอาบุตรเข้าทะเบียนบ้านเค้า เราและลูกจะได้สิทธิ์อะไรบ้าง หมายถึง ค่าคลอดบุตร ฯลฯ

1 Trả lời

สามารถเบิกค่าคลอดบุตรได้ค่ะโดยใช้ใบรับรองบุตร หลังคลอดยื่นเรื่องเบิกได้เลย แต่จะไม่สามารถทำเรื่องเงินสงเคราะห์บุตรของประกันสังคมได้ เพราะไม่ได้จดทะเบียนสมรสค่ะ^^

5y trước

สอบถามหน่อยถ้าเราใช้ปกส. แล้วสามีใช้สิทธิราชการ เราสามารถเบิกอะไรกับสามีได้ไหม