เรื่องการดูโทรศัพท์

เราไม่อยากให้ลูกดูโทรศัพท์แต่คนรอบข้างเปิดให้ดู พอลูกติดโทรศัพท์สุดท้ายก้มาลงแม่ เหนื่อยจัง

แม่ย่อมมีสิทธิ์ดูแลลูกเหนือคนอื่นๆๆๆๆ เสมอ !!!! ถ้าแม่บอกว่าไม่คือไม่ค่ะ สำหรับเราไม่ว่าจะเป็น พ่อ ปู่ย่า ตายยาย หรือญาติคนอื่นมาบอกว่าให้ดูได้ทั้งโทรศัพท์-โทรทัศน์ เราค้านสุดตัวว่าไม่ และห้ามทุกคนนำมาให้ดูด้วย ทุกคนก็คือไม่นำมาให้ดูและทำตามที่เราบอก ทุกวันนี้น้องจะ 9 เดือนแล้ว แม่ไม่เคยเปิดโทรทัศน์ให้น้องดูเลยค่ะ (พ่อและแม่ก็ไม่ดูเช่นกัน) ได้มองโทรศัพท์ก็เมื่อญาติๆวิดีโอคอลมา แต่น้องก็ไม่สนใจดูเล่นคนเดียวไปเรื่อยค่ะ

ดูได้แต่ให้ลูกดูแค่ 1-2 ชม. พอคะ ไม่งั้นลูกจะติด ที่เค้าให้ดูเพราะเค้าต้องการหลอกล่อลูกคุณแม่มากกว่า ถ้าเราไม่พอใจเราก็พูดไปเลยจ้าลูกของเรา เราอยากเลี้ยงแบบไม่ให้เล่นโทรศัพท์ก็บอกเขาไปเลยจ้าไม่งั้นจะแก้ยาก

5y trước

บ้านนี้เหนื่อยที่จะพูดแล้วคะ ไม่มีใครฟังเลย

บ้านนี้ใครเปิดโทรศัพให้ลูกเราดู เราด่าหมด เสียสายตา ถ้าแบบเปิดเพลงให้ฟังแต่เสียงอ่ะได้ แต่ถ้าให้ดูจอ ห้ามเด็ดขาด

5y trước

บ้านนี้เหนื่อยที่จะพูดแล้วคะ ไม่ฟังกันเลย

ต้องคุยกันให้เข้าใจและชัดเจนค่ะแม่ เพราะเดี๋ยวก็ให้ลูกเราดูอีก

5y trước

จ้าแม่

ต้องพูดกับคนรอบข้างให้เข้าใจค่ะ เป็นกำลังใจให้นะคะ

5y trước

ค่ะ ขอบคุณค่ะ