ใครพอมีวิธีให้น้องหายเร็วขึ้นไหมคะ สงสารลูก?

เราไม่รู้ว่าฝุ่นเข้าตาน้องหรือเรากินอาหารผิด อยู่ๆน้องก็มีขี้ตาเยอะมากหนึ่งข้าง เมื่อวานพาไปหาหมอมาแล้ว ได้แค่ยามาทา ขี้ตาเริ่มลดน้อยลงแต่ตายังบวมๆอยู่ สงสารลูกมากๆคะ ใครมีอะไรแนะนำบอกได้นะคะ?

ใครพอมีวิธีให้น้องหายเร็วขึ้นไหมคะ สงสารลูก?

ลูกเราคลอดได้ประมาณ 2 อาทิตย์ ก็มีขี้ตาเยอะ เป็นอยู่ข้างเดียว เราก็เลยนวดตรงหัวตา นวดวันละประมาณ 4-5 ครั้ง นวดได้ประมาณเกือบ 1 อาทิตย์ ตาลูกก็หาย จนตอนนี้ไม่มีขี้ตาละ ไม่รู้ว่าใช่อาการเดียวกันไหม๊ะนะ

ทำตามที่หมอบอกก่อนค่ะคุณแม่ ค่อยเป็นค่อยไป ถ้าไม่ดีขึ้นก็ไปหาหมออีก ถามในนี้บางคนเขาอาจจะแนะนำวิธีที่ไม่ถูกต้อง คุณแม่เอาไปทำตามอาจส่งผลเสียต่อตัวน้องค่ะ

ใช้น้ำนมของแม่บีบใส่ตาลูกเลยจร้าบ้านนี้ก้อเป็นคนเขาบอกให้หยดน้ำนมเราใส่หายเลยลองทำดูปรากฎว่าหายคะหยอดทุกวันจนกว่าจะหายประมาณ2-3วันลองทำดูนะคะ

5y trước

ไม่ได้นะคะแม่ เสี่ยงติดเชื้อค่ะ

ใช้นำ้ต้มสุกเช็ดตาน้องเบาๆค่ะ และห้ามให้ใครมาจับถุงมือน้องเด็ดขาด เพราะเด็กเขาชอบเอาถุงมือถูไปทั่วหน้า ลูกเราก็เป็น ตอนนี้หายแล้วค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะตั้งเเต่คลอดจนถึงเดือนกว่าๆหมอคลินิคให้ตาหยอดตามาเเค่สองวันหายเลยค่ะ #สำลีชุบน้ำอุ่นเช็ดตาน้องบ่อยๆค่ะ

เอาสำลีชุบน้ำเกลือขวดเขียวเช็ดนะคะ บ้านนี้ใช้น้ำต้มสุกไม่หาย เลยใช้สูตรนี้ค่ะ ครั้งเดียวหายเลยค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะเป็นตั้งแต่แรกเกิด พึ่งจะมาหายสนิทเลยตอน4เดือน ใช้สำลีชุบน้ำต้มสุกเช็ดมาตลอด

5y trước

เป็นมาตั้งแต่เกิดเหมือนกันค่ะ ตอนนี้3เดือนแล้วก็ยังไม่หายเลย กังวนมากๆค่ะ

เอาน้ำนมแม่เองหยอดก้อได้ผลนะคะแต่จริงๆๆสำลีชุบน้ำอุ่นเช็ดก้วยก้อดีค่ะประสบการของเราเองคะ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ เอาสำลีชุปน้ำอุ่นเช็ดบ่อยๆ บ้านนี้เป็นสองสัปดาห์ถึงหายค่ะ

แนะนำสำลีชุบนำ้อุ่นเช็ดตาคะ น้องอาจจะท่อนำ้ตาอุดตัน มักเป็นในเด็กแรกเกิดคะ