ขอสอบถามแม่ๆ

เราแต่งงานพ่อแม่รับรู้ ตอนนี้เราท้องได้9W แล้วยังไม่ได้ไปฝากครรภ์เพราะตอนนี้กำลังว่างงานทั้งเราและสามี แล้วเราก็ยังไม่กล้าบอกแม่กลัวเค้าจะว่าทำไมไม่คุม😢 เราควรเริ่มยังไงดีคะเราอยากไปฝากครรภ์มากๆตอนนี้#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

ตอนแรกเราก็กลัวค่ะไม่กล้าบอกแต่พอเราตัดสินใจบอกไปแล้วทุกอย่างมันดีกว่าที่คิดค่ะ ลองแกล้งบอกเขาดูว่าถ้าหนูท้องแม่จะว่าอะไรมั้ย คนเป็นแม่เขาจะรู้เองค่ะ ส่วนเรื่องฝากครรภ์ ไปฝากที่โรงพยาบาลรัฐที่มีสิทธิ์อยู่ค่ะเสีย 30 บาท เราก็ 9 สัปดาห์ เหมือนกัน สู้ๆนะคะเป็นกำลังใจไห้ แม่เขาจะเข้าใจเราดีที่สุดค่ะ

โรงพยาบาลรัฐฝากฟรีค่ะ เราใช้สิทธิประกันสังคมก็ฟรี เก็บเงินไว้เลี้ยงลูก

ใช้สิทธิ์30บาท ฝากครรภ์ฟรีนะคะ