นมสตอกจำเป็นมั้ย

เราเป็นแม่ฟูลไทม์ อยู่บ้านเลี้ยงลูก ปกติให้ลูกเข้าเต้าตลอด ตอนนี้มีสตอกนม 60 กว่าถุงแล้ว ช่วงแรกมีปั้มเก็บแต่หลังๆ รู้สึกน้ำนมมาเยอะเกิน เพราะลูกกินห่างขึ้นเลย ต้องปั้มออกตลอด กลัวนมค้างเต้านาน ถามแม่ๆว่าต้องทำสตอกเพิ่มมั้ย จำเป็นมั้ยคะ

เอามาทำอาหารให้น้องทานได้ค่ะแม่ และแม่ลองว่งแผนดูค่ะ นมแม่กินได้นาน แต่ควรมีไว้เผื่อฉุกเฉิน กรณีแม่มีธุระ แม่ป่วยบางอย่างต้องงดให้นมชั่วคราว

คิดว่าทำดีกว่านะค่ะ นมแม่มีประโยชน์มาก สามารถให้น้องทานได้ถึง 6-7 ขวบเลยนะค่ะ ประยุกต์หลาย ๆ แบบให้น้องกินได้ ไม่เสียหายค่ะ