มื้อแรกในวัย6เดือน

เราสามารถให้ลูกทานเมนูข้าวปั่นตอนเช้า แล้วเที่ยงเป็นผลไม้ปั่น เย็นเป็นเมนูข้าวปั่นอีกที แบบนี้ได้ไหมคะ รึ6เดือนแรกควรทานแค่มื้อเดียวค่ะแม่ๆ แนะนำหน่อยค่ะ

คุณหมอแนะนำให้ทานมื้อเช้าก่อน ใช้วิธีปั่นแบบละเอียด ผสมนมแม่ ให้เป็นครีมน้ำไม่ข้นมากค่ะ เพราะถ้าให้ทานเยอะเกินเดี๋ยวจะย่อยไม่ทันเอา ให้อวัยวะระบบย่อยของลูกค่อยๆปรับตัวค่ะ เหตุผลที่เริ่มมื้อเข้า จะได้สังเหตอาการถ้าลูกปวดท้องก็จะไม่กวนตอนนอนมากค่ะ

6 เดือน ทานแค่มื้อเดียวค่ะ อาหารว่างเป็นผลไม้นิดหน่อยค่ะ