การนับลูกดิ้น

เราจะสามารถนับลูกดิ้นได้แบบไหนบ้างคะอย่างน้อยภายใน1วันลูกต้องดิ้นกี่ครั้งถึงจะปรกติเราต้องนับตั้งแต่กี่โมงถึงกี่โมงคะ...ท้องแรกค่ะ ##ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

แล้วแต่หมอที่ฝากครรภ์เลยค่ะ บางที่บอกเริ่มนับ 28w บางที่บอก32w เดี๋ยวเขาสอนนับให้ค่ะ ☺️สังเกตไว้เลยก็ได้นะคะว่าลูกดิ้นช่วงไหนบ่อยที่สุดเป็นประจำทุกวัน เช่นหลังกินข้าวหรือกลางดึก วันนึงไม่น้อยกว่า 10ครั้งคือปกติ อย่าพึ่งคิดมากน๊าา

บ้านนี้หมอให้นับตอน 24+5 ถ้าใน1ชั่วโมงลุกนับไม่ถึง4ครั้งให้นับชั่วโมงถนัดไป จนเกืยบเที่ยง แต่ใน1วันไม่ถึง10 ครั้ง ต้องรีบไปพบหมอ อย่าปล่อยให้ข้ามวัน

นับจริงจังเมื่ออายุครรภ์ครบ 32wk ถ้าอายุครรภ์ยังไม่ถึงดิ้นวันละครั้งก็โอเคแล้ว ถ้าครบ 32wk ให้นับหลังมื้ออาหาร 1 ชม.ถ้าดิ้น 3 ครั้งขึ้นไปคือโอเค

บ้านนี้ ฝากคลินิก คุณหมอ ให้เริ่มนับตอน 26 week ค่ะ เลือกนับระหว่าง เช้า 4 ชม. หรือ บ่าย 4 ชม. ก็ได้ (ใน 4 ชม. ต้องดิ้นมากกว่า 10 ครั้งขึ้นไป)

ของแม่หมอให้นับหลังมื้ออาหาร ภายใน1ชัวโมงหลังทานอาหารน้องต้องดิ้น4ครั้งขึ้นไป ให้นับหลังมื้ออาหาร3เวลาค่ะ

ต้องดิ้น4-6ชม.นะคะ ถ้าเงียบเกิน6ชม.ก็รีบไปหาหมอนะคะ ส่วนครั้งบ้านนี้นับไม่ไหวค่ะดิ้นบ่อยมากๆ

บ้านนี้คุณหมอคลีนิคให้นับ หลังกินข้าว เช้า เที่ยง เย็น 1 วันให้เกิน 10 ครั้งคะ

นับตอน28วีค หลังอาหารควรดิ้น3ครั้งขึ่นไป หรือ1วันเกิน 10ครั้ง

นับหลังกินข้าว1ชม.คะ​ 1วันดิ้นถึง10ครั้งก็โอเครเเล้วคะ​

ขอบคุณค่ะ