อัลตราซาวนด์ได้ 21w5d

เราก็ว่าเราจำประจำเดือนเดือนสุดท้ายแม่น เพราะก่อนหน้านี้เราทานยาคุม ถ้านับจากประจำเดือนขาดเราได้ 19w5d แต่พอซาวนด์แล้วในเครื่องซาวนด์บอกอายุครรภ์ได้21w5d คุณหมอเลยบอกถ้าคุณแม่จำประจำเดือน ไม่ผิดก็แสดงว่าลูกสมบูรณ์ แบบนี้เราควรเอาเครื่องซาวนด์เป็นหลักใช่ไหมค่ะ เพราะส่วนมากเขาบอกเครื่องซาวดน์จะแม่น

ถ้าเป็นคนที่ประจำเดือนตรงเป๊ะๆตลอด หมอจะให้ยึดจากกำหนดที่หมอคำนวนให้ (นับจากวันแรกของปจด.ครั้งล่าสุด) จ้า เพราะในใบซาว แต่ละครั้งกำหนดจะคลาดเคลื่อนไปมาได้ เพราะมันคาดคะเนจากขนาดตัวทารกจ้า ((แต่ถ้าเป็นคนที่ประจำเดือนไม่ตรง ไม่สม่ำเสมอ ก็ต้องยึดจากใบซาวด์ค่ะ ซึ่งแต่ละหนคลาดเคลื่อนได้ค่ะ อย่างที่บอกไปข้างบน))

5y trước

ขอบคุณค่ะ

การซาววัดจากขนาดความยาวของเด็กค่ะ น้องโตตามเกณฑ์ดี ตัวใหญ่นิดหน่อยค่ะ ยึดจากการซาวก็ได้ค่ะ น้องสมบูรณ์แข็งแรงดีก็อาจคลอดก่อนกำหนดประจำเดือนที่นับได้

ไม่ต้องกังวลเลย เอาแค่ว่าลูกแข็งแรง สมบูรณ์ ครบ 32 ก้อพอละ ตอนที่เราซาวด์หมอยังบอกว่าลูกเราตัวเล็ก กำหนดคลอด 24 พ.ย แต่เราคลอด 21 ลูกออกมา 3110 กรัม

นับจากวันแรกของประจำเดือนครั้งล่าสุดค่ะแม่ ไม่เกี่ยวว่าประจำเดือนขาดตอนไหน