อันตรายมั้ยคะ

เมื่อเช้าตื่นมาอยู่ดีๆท้องแข็ง เป็นก้อนแบบนี้อยู่ประมาน2-3 นาที เป็นแบบนี้ผิดปกติมั้ยคะ อันตรายมั้ย พึ่งเคยเป็นครั้งแรก ต้องไปหาหมอมั้ยคะ ตอนนี้ 18w 2d ค่ะ

อันตรายมั้ยคะ

ถ้าไตรมาสแรกเรียกว่ามดลูกลอยตัวค่ะให้นอนตะแคงข้างซ้าย แต่ถ้าไตรมาสสองและสาม อาการท้องแข็งมีสองแบบค่ะ คือ เด็กโกงตัว อาการคือจะแข็งเป็นจุดๆ ไม่เจ็บ. แต่ถ้าอีกแบบคือมดลูกลูกบีบตัวอาการคือแข็งเป็นก้อน. ให้รอนตะแคงซ้าย ถ้าไม่เจ็บไม่เป็นไร แต่ถ้าเจ็บและมีเลือดออกให้รีบหาหมอทันทีค่ะ

มีอาการปวดท้องร่วมด้วยมั้ยคะ ของเค้าเริ่มท้องแข็งก็ตอนช่วงประมาณ 7 เดือน จะชอบแข็งเวลาปวดฉี่ นั่งเป็นเวลานานๆ รึเดินมากๆ ลองสังเกตดูนะคะ

5y trước

อันตรายมั้ยคะ เป็นเพราะอะไร

น้องน่าจะโก่งตัวตอนแม่นอนหงายบ้านนี้นอนหงายไม่ค่อยได้เลยท้องแข็งหายใจลำบางต้องนอนตะแคงอย่างเดียว

ถ้าถี่ ต้องรีบไปหาหมอนะคะ หรือถ้าแข็งจนปวด ไปพบแพทย์ปลอดภัยที่สุดค่ะแม่

5y trước

เพราะว่าเราเคยเป็นตอน 19 wk ปวดท้องมาก สรุป มดลูกหดรัดตัว ต้องนอน รพ. ค่ะ

อย่าปล่อยให้ท้องแข็งคะ ถ้านอนหงายแล้วท้องเปลี่ยนท่าเป็นนอนตะแครง

ปกติจ้า งดนอนหงายนะคะ ให้นอนตะเเคง

น้องโก่งตัวจ้า นอนตะแคงนะค่ะ

ลองนอนตะแคงค่ะ น่าจะดีขึ้น