มันมีความเชื่ออะไรหรอค่ะ อยากทราบจัง มีใครเคยเป็นไหม

เมียท้องอยู่ ทำไมเขาต้องห้ามไม่ให้ผัวไปตกปลา อยากรู้จังเลยค่ะ เราทำมาหากิน ไม่ตกก็ไม่มีกับข้าว #ใครรู้กรุณาบอกด้วยนะค่ะขอบคุณค่ะ#ท้องแรกคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

มันมีความเชื่ออะไรหรอค่ะ อยากทราบจัง มีใครเคยเป็นไหม

เป็นความเชื่อเรื่องกรรมค่ะ เดี๋ยวลูกปากแหว่ง เหมือนปลา แต่คนเราต้องทำมาหากินอ่ะเนอะแม่ บำรุงและดูแลน้องในครรภ์ดีพอ ก็ไม่ต้องใส่ใจจร้า

บ้านเราห้ามทุกอย่างค่ะ เกี่ยวกับการทำร้ายสัตว์ ทำบาปทำกรรม เพราะว่าเรากำลังท้อง ไม่ดีค่ะ เลี่ยงได้เลี่ยงดีกว่าค่ะ