เต้าหู้ทอดราดซอสแดง

เมนูขวบ+ นะคะ ต่ำกว่าขวบไม่ปรุงรส และทำเต้าหู้ไข่เองค่ะ มีวิธีทำในยูทูปนะคะ เอาแต่ไข่แดงทำ วัตถุดิบ 1. เต้าหู้ไข่หั่นชิ้น 1 หลอด (แม่ใช้ของเบทาโกรเพราะไม่ใส่สีและผงชูรสค่ะ) 2. เนื้อหมู 50 กรัม (จะใช้หมูสับก็ได้นะคะ) 3. แครอทหั่นเต๋า 1 ช้อนโต๊ะ 4. มะเขือเทศหั่นเต๋า 1 ช้อนโต๊ะ 5. มันฝรั่งหั่นเต๋า 1 ช้อนโต๊ะ (พวกผักแม่สามารถเปลี่ยนได้ตามใจชอบนะคะ) 6. กระเทียบสับละเอียด 7. น้ำตาลทรายออแกนิก 3 หยิบมือ 8. น้ำปลา 1 เหยาะ 9. ซอสมะเขือเทศดอยคำ 2 บีบ 10. แป้งข้าวโพดละลายน้ำ 1 ช้อนโต๊ะ วิธีทำ 1. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันสำหรับทอด (บ้านนี้ใช้นำ้มันรำข้าวค่ะ) พอน้ำมันเริ่มร้อน ใส่เต้าหู้หั่นชิ้นลงไปทอด จนเหลืองกรอบ ยกพักไว้ค่ะ 2. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันสำหรับผัด (บ้านนี้ใช้น้ำมันคาโนล่าค่ะ) 1 ช้อนชา ใส่กระเทียบสับลงไปผัดจนหอม ใส่หมูลงไป ผัดจนหมูใกล้สุก ใส่ผักลงไปยกเว้นมะเขือเทศ ปรุงรส ผัดคลุกเคล้าจนเข้ากัน 3. ใส่มะเขือเทศตามลงไป ชิมรสว่าชอบหรือยัง รอให้มะเขือเทศเกือบสุก คนแป้งข้าวโพดที่ละลายน้ำไว้ ใส่ไป 1 ช้อนโต๊ะ. นำเต้าหู้ทอดที่พักไว้ลงไปคลุกเคล้าพอได้ที่ ปิดไฟตักเสริฟได้ค่ะ

เต้าหู้ทอดราดซอสแดง

น่าอร่อยจัง น้องกินหมดเลยไหมค่ะ

4y trước

เกือบหมดค่ะแม่ ถ้าไม่ติดเล่น ช่วงนี้ให้นั่งทานข้าวนาน ๆ นี่ยากมากค่ะ ไม่ค่อยนิ่งเลย ต้องเรียกกลับมากินตลอด

น่าทานมากค่ะ​ จะลองทำตามนะคะ

เมนูบ้านนี้น่าอร่อยอีกแล้ว 🤤🤤

4y trước

ขอบคุณค่ะ

น่าทานมากๆเลย ^^

น่ากินอีกแล้ว

น่าทานค่าาาา

น่ากินอะ

🤤