เพื่อนท้องได้ 3 เดือนแล้ว สังเกตเห็นว่าขนตรงบริเวณพุงขึ้นเยอะมาก โดยเฉพาะตรงเส้นดำแบ่งครึ่งท้อง อาการแบบนี้ผิดปกติหรือเปล่าคะ แล้วขนที่ขึ้นมาจะหายไปไหมคะ

ปกติค่ะ เกิดจากอิทธิพบของฮอร์โมนคนท้องที่ทำให้ร่างกายเปลี่ยนแปลง ส่งผลให้ขนอ่อนๆบริเวณนั้นมีสีเข้มขึ้นมาให้เห็นได้ชัดค่ะ หลังคลอดถ้าฮอร์โมนปรับสภาพลดลงแล้วจะจางหายไปเองค่ะ