เป็นผื่นลมพิษตอนท้องเป็นไรไหมค่ะ

Post image

ผื่นคันกับคนท้องเป็นของคู่กันค่ะ เพราะฮอรผ์โมนปรับเปลี่ยน ตอนท้องเราก็เป็นบ่อยๆค่ะ หมอให้ยามาทาและงดเกาค่ะ ยิ่งเกายิ่งติดเชื้อ หานช้าค่ะ ลองศึกษาข้อมูลตรงนี้นะคะ http://th.theasianparent.com/%E0%B8%9C%E0%B8%B7%E0%B9%88%E0%B8%99%E0%B8%95%E0%B8%B1%E0%B9%89%E0%B8%87%E0%B8%84%E0%B8%A3%E0%B8%A3%E0%B8%A0%E0%B9%8C-%E0%B9%80%E0%B8%A3%E0%B8%B7%E0%B9%88%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B8%84%E0%B8%B1%E0%B8%99-%E0%B8%84%E0%B8%B1%E0%B8%99-%E0%B8%82%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B9%81%E0%B8%A1%E0%B9%88%E0%B8%95%E0%B8%B1%E0%B9%89%E0%B8%87%E0%B8%84%E0%B8%A3%E0%B8%A3%E0%B8%A0%E0%B9%8C/

8y trước

ขอบคุณค่ะ

เกิดจากฮอร์โมนเปลี่ยนแปลง ยิ่งคนท้องผิวจะไวต่อการสัมผัสได้ง่าย ไม่ว่าจะเป็นเพราะอากาศเปลี่ยนแปลง ที่ไปในที่สภาพแวดล้อมไม่คุ้นเคยก้ทำให้มีผื่นคัน ลมพิษได้ง่ายค่ะ ลุกบามมากขนาดนี้แนะนำพบแพทย์ผิวหนังคค่ะ เบื้องต้นในน้ำเกลือ NSSล้างก่อนนะคะ ลดอาการคันระคายเคืองค่ะ

8y trước

ขอบคุณค่ะ

ตอนท้องแม่เพนเป็นบ่อยมากเลยค่ะ หมอไม่ให้ทำอะไรเลยค่ะ ให้ทาคาลามายด์อย่างเดียวค่ะ ส่วนตัวก็จะพยายามเลี่ยงที่ๆอากาศร้อนค่ะ

8y trước

ขอบคุณค่ะ