กลัวการคลอด

เป็นเหมือนบ้างไหมค่ะแม่ๆ อบากมีน้องแต่กลัวการคลอด ถึงแม้จะเคยมีน้องมาแล้วคนนึง แต่เราก้ยังกลัวการคลอด เวลาเห็นแม่ๆคลอดมาดีใจที่น้องได้ออกมา แต่ในใจก้นึกถึงเวลาอันน่ากลัว.....แม่ๆให้กำลังใจตัวเอง หรือปลอบใจตัวเองยังใงค่ะ...แชร์ความคิดหน่อยค่ะ

ส่วนตัวเราไม่ได้กลัวการคลอดนะ ไม่ได้กลัวความเจ็บปวดตอนคลอด แต่กลัวจะเกิดอะไรขึ้นระหว่างคลอดมากกว่า ล่าสุดคลอดน้องเมื่อเดือน พ.ย. น้องหัวใจเต้นช้าลง ต้องให้ออกซิเจนผ่านแม่ แต่น้องก็รอดปลอดภัย แข็งแรงดีค่ะ

5y trước

ดีใจด้วยค่ะ.ปลอดภัยทั้งแม่และน้อง..

บ้านนี้ก็มีความคิดที่กลัวการคลอดอยู่ เพราะมันติดตาฝังในสมองเราอยู่แล้ว😂 แต่พอถึงเวลาคลอดจริงๆ สถานะความคิดตอนนั้นไม่มีอะไรจะต้องกลัวการคลอดลูกอีกแล้วแหละ😅

5y trước

เราก้เป็นแบบแม่ค่ะ..แต่ก้แอบกลัว

ผ่าคลอดมา ไม่น่ากลัวอย่างที่อ่านๆมาเลยคะ ที่เจ็บที่สุดคือเจาะสายน้ำเกลือหลังมือ เพราะเข็มใหญ่ เขาห้องผ่าก็ภาวนาขอให้ลูกปลอดภัย ครบ 32 จ้า

5y trước

เลื่อนผ่านๆไปจ้า อย่าอ่าน

กลัวค่ะ ท้องสองนี้ฝากพิเศษขอผ่าเอง ท้องแรกคลอดเองทรมานมากผ่านมา7ปียังจำได้ไม่เคยลืม หวังว่าแผลผ่าคงไม่ถึงขั้นทรมาน😪😪😪😪

5y trước

ฝากธรรมดาไปแล้วสิค่ะ

การคลอดไม่น่ากลัวเลยค่ะ แต่การที่ลูกออกมาแล้วป่วยไม่แข็งแรงน่ากลัวกว่าค่ะ เราจะสงสารลูกอยากเจ็บอยากป่วยแทนเค้าเลย

กลัวการผ่าคลอดมากที่สุดในชีวิต แต่ตัดสินใจผ่าเพราะอยากเจอหน้าเร็วๆ เจ็บสุดในชีวิต แต่เจ็บอีกสิบครั้งก็ยอมค่ะ

กลัวเหมือนกันค่ะ ยิ่งใกล้เข้ามายิ่งกลัว ถึงจะเคยผ่านมา แต่ประสบการณ์ครั้งแรกมันน่ากลัวมากๆจนฝังใจ 😔

ท้องแรกคลอดเอง ผ่านมา 16 ปี ก็ยังกลัวอยู่ ท้องนี้น่าจะผ่า อายุมากกลัวคลอดเองไม่ได้ค่ะ

5y trước

เหมือนกันเลยค่ะท้องแรกคลอดเอง ท้องนี้พึงได้12-13 วีค แอบกลัวๆอยุ่ค่ะ

ตอนท้องกลัวค่ะแต่พอถึงเวลาคลอดจริงอาการกลัวไม่มีเรย

กลัวจ้าแต่พอถึงเวลาไม่น่ากลัวอย่างทึ่คิดเลย

5y trước

ตอนท้องก้คิดแบบนี้ค่ะ..แต่ท้อง 2 ไหงกลับมากลัวอีกไม่รุ้ค่ะ