ลูกนอนสะดุ้ง หรือ นอนหลับอยู่ๆร้องไห้

เป็นปกติไหมคะลูกนอนหลับอยู่บางทีสะดุ้งหรือร้องไห้แบบไม่มีสาเหตุ ที่บ้านแฟนบอกว่าลูกเราไม่รู้เป็นอะไรแล้วแหละนอนสะดุ้งบ่อยมาก และคือเราเคยพาลูกไปบ้านแม่เราเองแค่2ครั้ง ที่บ้านแฟนบอกว่าไม่ต้องพาไปไหนแล้วไม่รู้ว่าเส้นทางการไป เจออะไรมาบ้างอาจทำให้ลูกขวัญเสีย #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 Trả lời

เป็นพัฒนาการปกติค่ะ เด็กเมื่อพ้นเดือนจะได้ยินชัดขึ้นอาจสะดุ้งเสียงบางอย่าง หรือที่พยบ่อยคือฝันแล้วละเมอร้องไห้ หัวเราะ ยิ้ม บ้านนี้ 11 เดือนยังละเมอสะดุ้งตื่นร้องไห้อยู่เลยค่ะ เราพาลูกไปทุกที่นะ เดินทางไกล 3,000 กว่ากิโลพักโรงแรมก็นอนปกติ ไม่ผิดปกติอะไร